Nhiều trái cây Việt thuộc danh sách hiếm gặp trên thế giới

Trong danh sách 20 loại trái cây hiếm trên thế giới trên trang Bright Side có tới 8 loại quả phổ biến ở Việt Nam như hồng xiêm, nhãn, mít, sầu riêng.
 

Mãng cầu
Trong danh sách 20 loại trái cây hiếm trên thế giới, Bright Side miêu tả vị mãng cầu ăn giống kem hơn bất cứ loại quả nào khác. Nó tan trong miệng như khi bạn ăn một miếng kem. Mãng cầu còn được biết đến là một loại quả giúp giảm sốt và chữa bệnh lỵ.
Sầu riêng
Nhieu trai cay Viet thuoc danh sach hiem gap tren the gioi
 
Điểm đặc biệt lớn nhất của sầu riêng là mùi nặng kết hợp với vị ngon. Sầu riêng có mùi như vậy là do nó chứa lưu huỳnh hữu cơ. Vị sầu riêng giống như vị của các loại hạt và phô mai.
Mít
Cây mít thường có nhiều quả với trọng lượng mỗi quả có thể lên đến hơn 10 kg. Vị mít giống như vị hỗn hợp của chuối, dứa và xoài, còn hạt mít có vị như sôcôla khi được chiên lên.
Mời quý độc giả xem video "Các loại trái cây Việt Nam": Nguồn video: Youtube.
Phật thủ
Quả Phật thủ có màu vàng tươi rất đẹp, mùi hương thơm ngát.
Salak
Nhieu trai cay Viet thuoc danh sach hiem gap tren the gioi-Hinh-2
 
Salak có vảy màu nâu đỏ, đôi khi còn gọi là quả rắn. Salak có mùi thơm nhưng lại có vị khác biệt. Nó có vị pha trộn giữa quả dứa và chuối.
Quả Sa kê
Nhieu trai cay Viet thuoc danh sach hiem gap tren the gioi-Hinh-3
 
Quả này dù xanh hay chín cũng có thể ăn được. Vị lúc xanh, lúc chín cũng rất khác nhau. Khi chín, quả sake có vị ngọt, ăn như kem. Khi xanh có vị như bánh mì nướng.
Quả nhãn
Nhãn có vị ngọt và rất ngon, chứa rất nhiều đường, vitamin C, canxi, sắt.
Hồng xiêm
Quả hồng xiêm cũng được Bright Side xếp vào danh sách những loại quả hiếm gặp trên thế giới. Tờ này miêu tả hồng xiêm có vị giống như Root beer (một dạng nước ngọt có ga với nồng độ cồn thấp làm từ rễ của cây sassafras là thành phần chính) với đường nâu.
Những loại quả phổ biến trên của Việt Nam được xếp trong danh sách những loại quả hiếm gặp khác trên thế giới như nho thân gỗ, quả chuối đỏ, quả thần kì, hồng đen, dưa gai, dưa hấu tí hon, quả Biriba, quả chanh ngón tay Úc…
Theo Phạm Khánh/Infonet

>> xem thêm

Bình luận(0)