Yêu nhau mà không dám công khai, thì 9 phần là vì lý do này

Người ta nói, chỉ cần yêu bình lặng thôi, miễn là chân thành, đậm sâu, dắt tay nhau về cùng một nhà là được. Nhưng bình lặng lại khác với việc không dám công khai. Không công khai, là vì muốn yêu thêm người nữa.

Con gái hay con trai, yêu nhau thì luôn cần ở nhau sự tin tưởng. Nhưng lấy điểm tựa nào để tin tưởng nhau mới là điều đáng nói. Đó chẳng phải trăm ngàn câu nói: “Anh yêu em, yêu em lớn bằng trời, bằng biển”, hay đại loại những lời nói ngon ngọt có cánh, trót lưỡi đầu môi. Bởi vì tình yêu, quan trọng hơn chính là hành động.
Và có chăng, cái câu nói: “Một cái nắm tay công khai còn giá trị hơn hàng trăm ngàn nụ hôn nơi góc khuất” trở thành một câu nói khiến biết bao nhiêu người đang yêu nhau phải suy ngẫm. Bởi vì biết bao nhiêu người yêu nhau mà không dám công khai mối quan hệ của mình.
Yeu nhau ma khong dam cong khai, thi 9 phan la vi ly do nay
 Con gái thường mù quáng khi rơi vào lưới tình. Ảnh minh họa
Anh ta có thể nói yêu bạn rất nhiều, nhưng lại không để bạn công khai mối quan hệ ấy. Anh ta có thể đối xử với bạn thân mật khi chỉ có hai người, nhưng anh ta lại đối xử lạnh nhạt với bạn khi có sự xuất hiện của một người thứ ba nào đấy. Bạn có chắc rằng điều đó không làm mình bận tâm?
Bạn hỏi tại sao anh ta lại không công khai mối quan hệ? Anh ta có thể trả lời rằng anh ta ngại, anh ta sợ dư luận, sợ bạn bị trêu chọc… Hàng trăm lý do để ngụy biện. Xin lỗi vì có thể bạn sẽ buồn, nhưng điều đó đơn giản chỉ là anh ta không yêu bạn, hoặc nếu có, thì cũng chẳng chắc chắn cho bạn một mối quan hệ lâu dài.
Nếu con gái yêu một người không thể cho mình một cái kết là hôn nhân, thì con gái xin đừng hoang phí những tháng năm tuổi trẻ. Từ bỏ một người thì không sai, khi mà người đó không đem lại được hạnh phúc cho bạn.
Con gái có quyền hạnh phúc, con gái không cần phải tranh giành tình cảm của bất kỳ người đàn ông nào và với bất kỳ ai. Và con gái cũng không cần phải chờ đợi cho tới khi anh ta cảm thấy muốn dẫn bạn về ra mắt, hay công khai mối quan hệ của hai người.
Để tôi nói bạn nghe thế nào là một mối quan hệ không công khai. Bởi có rất nhiều gã Sở Khanh đã lợi dụng lòng tin của phụ nữ để rồi yêu một lúc rất nhiều người.
Khi mà anh ta nói yêu bạn, nhưng trên mạng xã hội không có bất kỳ hình ảnh nào của bạn. Những status không có tên bạn, hoặc chung chung như: “Anh rất yêu em”, “anh nhớ em nhiều lắm!”… đại loại thả thính đại trà như thế… Xin bạn đừng tự an ủi bản thân rằng đó là viết riêng cho bạn. Vì sự thực có lẽ sẽ khiến bạn “ăn dưa bở” từ lúc nào không hay.
Khi mà yêu tới 1 năm hay lâu hơn như thế mà bạn bè của anh ta không biết bạn là ai, bố mẹ anh ta không biết bạn là cô gái nào? Nhiều người vẫn nghĩ rằng anh ta đang độc thân, thì có lẽ bạn đã thua rồi. Thua trong chính tình yêu của mình.
Cái khổ của con gái hay con trai, hay bất cứ ai, không phân biệt lứa tuổi: “Là tự mình ảo tưởng vị trí của mình thật quan trọng trong lòng người khác”. Và khi bị tạt một gáo nước lạnh, cũng chưa chắc đã hoàn toàn tỉnh táo. Vì khi chìm đắm trong tình yêu, con người ta thường mù quáng.
Có đau lòng vì phản bội đến mấy rồi cũng tìm được lý do để bao biện mọi lỗi lầm của đối phương. Biết như vậy, thì khi yêu càng cần phải tỉnh táo. Nên nhớ rằng, khi bạn yêu ai đó mà không công khai mối quan hệ của mình, có chăng là có điều gì đang mờ ám đằng sau?
Là vì đối phương ngại vì có một người yêu như bạn? Hay là vì muốn yêu thêm một người nào khác nữa? Hay để có mác độc thân và thoải mái tán tỉnh các đối tượng “tiềm năng” hơn bạn.
Tình yêu có thể đợi đến chín muồi mới cần ra mắt gia đình, nhưng công khai mối quan hệ với bạn bè thì chỉ cần cả hai đã chắc chắn tình cảm của mình là đủ. Việc công khai mối quan hệ sẽ không ảnh hưởng quá nhiều đến tình cảm của hai người. Thậm chí còn giúp ích khi cả hai giận hờn, cãi vã.
Hãy hỏi tại sao lại e ngại khi công khai mối quan hệ giữa hai người? Nếu bây giờ không phải lúc thích hợp để công khai, vậy thì là bao giờ?
Theo Emdep

>> xem thêm

Bình luận(0)