Con gái khi say có nên gọi điện cho người yêu cũ?

Khi say con người ta có xu hướng nhớ về người mà mình yêu nhất hoặc hận nhất. Éo le thay những người này lại thường là người yêu cũ của họ....

Hành vi của con người được điều khiển bởi 2 yếu tố, lý trí và tình cảm. Khi trong trạng thái bình thường, lý trí sẽ điều khiển hành vi bằng những suy nghĩ thấu đáo, điều gì nên làm và điều gì không nên làm cho phù hợp với điều kiện hiện tại. Nhưng khi say, lý trí hoàn toàn bị điều khiển bởi tình cảm vô thức. Con người ta thường nghĩ gì nói nấy mà không suy nghĩ đến hậu quả sau này, cứ mặc cho bản năng điều khiển một cách không kiểm soát.
Khi say con người ta thường mất kiểm soát bản thân - Ảnh minh họa: Internet 
Thế nên mới có nhiều chuyện dở khóc dở cười xảy ra. Có trường hợp thì hối hận sau khi đã moi móc hết ruột gan, những điều mà mình giấu kín ở trong lòng. Có người thì quên sạch những gì mình đã nói nên người ta mới có câu “không chấp lời nói của người say”.
Tuy nhiên, có một sự thật là một khi bạn đã muốn gọi điện cho người cũ trong cơn say thì hẳn là vẫn còn tình cảm với người đó. Thậm chí rất nhiều nhưng trong lúc tỉnh bạn lại không thể nói được vì sự cố chấp, sự bảo thủ, lòng tự tôn của bản thân… Lúc say bạn mới thể hiện được con người thật của mình. Bạn nói hết những gì bạn nghĩ, những tình cảm từ tận đáy lòng mình, rằng bạn còn thương còn yêu người ấy rất nhiều, không phải như những gì bạn nói trước đó. Bạn chỉ nên gọi điện duy nhất trong trường hợp này khi hai bạn chia tay vì hiểu nhầm, vì bạn cố chấp và cả hai vẫn còn độc thân.
Tuy nhiên, khả năng xảy ra như trường hợp trên là rất hiểm. Bởi khi đã quyết định chia tay thì hẳn đã có không ít những tổn thương giữa hai người, những day dứt dằn vặt nhiều lắm mới có thể nói ra lời chia tay. Bởi không có cuộc chia tay nào là dễ dàng cả. Một khi bạn quyết định buông những đau khổ thì cớ gì chính bạn lại khơi gợi lại những nỗi đau đó cho chính mình?
Nếu anh ấy còn yêu bạn thì chắc chắn không bao giờ dễ dàng để bạn buông tay như vậy. Họ sẽ biết cách để thuyết phục bạn quay trở về nếu tình cảm của hai người là chân thành. Vì thế hãy để chuyện cũ qua đi, đừng cố dây dưa mãi sẽ khiến cả hai kéo dài thêm đau khổ mà thôi.
Nếu một trong hai hoặc cả hai người đều đã có người mới thì điều này làm còn làm tổn thương thêm một người nữa. Đó là người yêu hiện tại. Những người này hoàn toàn vô tội, bạn không có quyền làm tổn thương họ. Có thể chỉ vì một cuộc gọi, một tin nhắn của bạn có thể làm rạn nứt hoặc đổ vỡ thêm một mối tình.
Nếu chỉ mình bạn còn yêu anh ấy, còn anh ấy là một người đàn ông có họ hàng với Sở Khanh thì nguy cơ cao là bạn sẽ bị anh ta dắt mũi một lần nữa. Bạn sẽ dễ dàng bị anh ta dụ lên giường mà sau khi tỉnh dậy bạn càng thêm ân hận mà thôi.
Nếu anh ta không còn yêu bạn, anh ta không thèm nghe điện thoại, không thèm nhắn tin cho bạn. Bạn sẽ phải phát điên, chầu trực hàng giờ kiểm tra điện thoại mong chờ một cái tin đáp trả. Điều này thật là điên rồ và tốn thời gian vô ích lại còn mang thêm sự bẽ bàng cho chính bản thân mình.
Tuy nhiên như đã nói, khi say con người ta thường bị mất kiểm soát, khó có thể làm chủ được những hành vi của mình. Vậy bạn phải làm gì?
Tìm kiếm cái gì đó để ăn: Hãy lập tức tìm cái gì đó để bỏ vô bụng. Đặc biệt là những đồ ăn nhiều đạm sẽ giúp thẩm thấu hết rượu giúp bạn tỉnh táo hơn. Ngoài ra việc tập trung vào việc ăn sẽ giúp bạn quên đi ý nghĩ muốn gọi cho người cũ.
Viết lách: Hãy tìm một trang giấy và cây bút, bật laptop cá nhân và trải lòng trên những con chữ sẽ giúp bạn giải khuây khá tốt. Bạn có thể làm một bài thơ, thả hồn theo những vần điệu bay bổng sẽ khiến tâm trí bạn bớt trống trải, cô đơn rất nhiều. Biết đâu sẽ có những tác phẩm tuyệt vời ra đời sau những cơn say xỉn thế này.
Đã gọi là người cũ thì tất cả mọi chuyện xảy ra dù hạnh phúc hay khổ đau cũng là chuyện cũ, là chuyện đã qua. Cách tốt nhất là hãy cố gắng để nó ngủ yên, đừng vì một phút yếu lòng hay mê muội trong cơn say mà khơi gợi lại chỉ làm cho chính bản thân bạn day dứt, bẽ bàng mà thôi.
Theo Hà Phong/ Phụ nữ Sức khỏe

>> xem thêm

Bình luận(0)