6 việc tuyệt đối đừng làm, phụ nữ khi yêu cần khắc cốt ghi tâm

Phụ nữ khi yêu nhiều người thường ‘quên cả đường đi lối về’ ‘đắm đuối cá chuối’ với người yêu. Họ quên rằng, đôi khi, tình yêu cũng cần ‘thở’ và cuộc sống còn có những thứ tình cảm thiêng liêng.
 

Đừng để ‘thế giới bỗng chốc bé lại bằng một người đàn ông’
Nhiều phụ nữ khi yêu thường ‘nhập tâm’ đến nỗi quên hết thế giới xung quanh, mọi suy nghĩ thời gian đều dùng để xoay quanh người đàn ông của mình. Mọi hỉ-nộ-ái-ố đều do một người đàn ông quyết định; thay đổi tất cả vì người mình yêu. Từ đó quên đi chính sở thích, thú vui của bản thân, cũng ‘quên’ luôn những mối quan hệ xung quanh.
Nên nhớ, tình yêu vốn là mối quan hệ thiếu an toàn nhất, toàn tâm toàn ý trong tình yêu là tốt, nhưng vẫn cần quan tâm đến bạn bè thay vì suốt ngày kè kè bên ‘người ấy’. Lúc nào cũng phải duy trì cảm giác thần bí của bản thân. Người đó là người yêu, không phải chồng bạn. Đừng lơ là, xem nhẹ bạn bè người thân của mình khi yêu.
Tiền bạc phân minh, ái tình dứt khoát
Tiền bạc vốn là vấn đề nhạy cảm trong chuyện tình cảm. Khi mới yêu, có thể cả đôi bên đều hào phóng miễn cả hai cảm thấy vui vẻ. Vậy nhưng, về lâu dài, đừng để cuộc hẹn nào cũng do chàng ‘chủ chi’, hãy khéo léo tìm cách ‘cam-pu-chia’ chi phí với chàng. Nguyên tắc vẫn là độc lập về vật chất, tuy nhiên đôi bên nên dần trao đổi vấn đề này để tìm cách dung hòa, xây dựng nền tảng cho cuộc sống gia đình về sau. Nên biết rõ thu nhập của bạn trai để có phương án tối ưu nhất cho những lần hẹn hò.
6 viec tuyet doi dung lam, phu nu khi yeu can khac cot ghi tam
Nhiều chị em thường so sánh mình với tình cũ của người yêu. 
Đừng làm bạn với ‘chiến tranh lạnh’
Nhiều chị em phụ nữ khi không vừa ý với người mình yêu là thường ‘lù lù như cái lu’, hoặc khi bất đồng quan điểm với người yêu là thực hiện đúng ‘chân lý’ im lặng là vàng suốt thời gian sau. Lại có đôi khi chỉ vì muốn giữ cho mối quan hệ tốt đẹp, nên phụ nữ cố nhịn, tự gặm nhấm nỗi ấm ức để cho qua chuyện. Nhưng đó là một sai lầm chết người. Bởi ‘con giun xéo mãi cũng quằn’, những mâu thuẫn nhỏ nếu không được giải quyết sẽ tích tụ thành mâu thuẫn cực lớn và phức tạp. Đến khi cả hai không thể chịu được nữa và bùng phát, thì rất dễ ‘đường ai nấy đi’.
Đừng thay đổi ngoại hình vì ‘anh ấy thích’
Bạn thay đổi cách ăn mặc, kiểu tóc, màu sắc yêu thích chỉ vì ‘người ấy thích thế’ mà không thử suy nghĩ xem, chàng yêu bạn vì cái gì? Vì ngoại hình của bạn hay vì sự đồng điệu trong tâm hồn? Liệu khi bạn trở thành ‘tắc kè hoa’ theo ý anh ấy thì họ sẽ yêu bạn hơn?
Bản chất bền vững của tình yêu phải được xây dựng từ tâm hồn và những điều bên trong, chứ không phải ngoại hình và quần áo trưng diện bên ngoài. Bạn cũng không phải là tắc kè hoa và bạn biết điều gì hợp với mình nhất, đúng chứ?
Đừng ghen tuông vô lối
Ghen tuông là một phần của tình yêu. Nhưng nếu ghen tuông quá mức sẽ khiến mối quan hệ của bạn ngày càng bế tắc. Đừng khó chịu khi thấy chàng vô tình buông lời khen một cô gái lạ hoặc ‘dán mắt’ vào body của những cô người mẫu rồi xuýt xoa ‘ngon thế’. Cũng đừng giận dỗi, ghen tuông với quá khứ của người yêu.
Thay vì giận dỗi, ghen tuông một cách vô lối thì chị em nên nghĩ thoáng một chút, tại sao giữa vô vàn cô gái xinh đẹp mà anh ta vẫn chọn bạn? Hãy mở lòng mình ra và tự tin về bản thân một chút đi nào, phụ nữ ơi! Thời gian để hành hạ mình bằng những cơn ghen, hãy chăm sóc bản thân, để mình luôn tươi mới, luôn là một cô nàng nhiều bí ẩn thú vị trong mắt người yêu.
Đừng ngược đãi bản thân bằng cách so sánh mình với ai đó
Nhiều chị em thường so sánh mình với tình cũ của người yêu, những câu hỏi như ‘em và cô ấy ai đẹp hơn’, ‘cô ấy và em ai nấu ăn ngon hơn’ trở thành chủ đề thường xuyên trong những cuộc hò hẹn. Điều này là tối kỵ trong tình yêu, bởi nó vừa gây khó xử cho chàng, vừa khiến bạn trở thành người thiếu tự tin trong mắt người yêu. Chúng ta là duy nhất, chúng ta có những đặc điểm ấn tượng riêng, vì cớ gì lại ngược đãi bản thân bằng cách so sánh mình với người khác?
Tình yêu là sức hút từ hai phía chứ không phải sợi dây giằng co giữa hai bên, thay vì trói buộc, ghen tuông hãy học cách thu hút đối phương.
Theo Ngọc Linh/Phununews

>> xem thêm

Bình luận(0)