Xác minh làm rõ thông tin tài công chém, đẩy 4 ngư dân xuống biển

UBND tỉnh Cà Mau đã ban hành văn bản hỏa tốc chỉ đạo Công an tỉnh phối hợp điều tra, làm rõ thông tin nhiều ngư dân bị đánh, chém và bị đẩy xuống biển.

TTXVN đưa thông tin, liên quan đến thông tin về việc ngư phủ trình báo tài công chém, xô 4 ngư dân xuống biển gây xôn xao dư luận, ngày 11/12, UBND tỉnh Cà Mau đã ban hành văn bản hỏa tốc chỉ đạo Công an tỉnh phối hợp Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng khẩn trương thụ lý thông tin tố giác, nhanh chóng xác minh, truy tìm những người liên quan điều tra, làm rõ.
Cũng đưa tin về vụ việc này, thông tin trên SGGP, ngày 9/12, ngư dân N.C.T. (30 tuổi, ngụ phường Vĩnh Thanh, TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang) đến cơ quan chức năng trình báo việc tài công trói ngư dân, sau đó chém và xô xuống biển.
Theo trình bày của T. với cơ quan chức năng, vào tháng 10/2020, T. đi làm thuê cho ghe cào đôi (1 chiếc cái, 1 chiếc đực) biển kiểm soát tỉnh Bến Tre. Ghe xuất bến từ cửa biển thị trấn Sông Đốc (huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau). Trong lúc đánh bắt, tài công của ghe cái tên Tr. thường đánh ngư dân. Các ngư dân không dám phản ứng lại vì Tr. có súng điện.
Xac minh lam ro thong tin tai cong chem, day 4 ngu dan xuong bien
 Ngư dân bị trói nằm trên tàu. (Ảnh: SGGP).
Khoảng 1 tháng sau, đang trong đêm, Tr. dùng dây trói tay 1 ngư dân treo lên. Sau đó, dùng mã tấu tự chế chém vào vai, đầu người này nhiều cái rồi xô xuống biển. Theo anh T. khi bị xô xuống biển, ngư dân này vẫn còn bị trói tay, nổi lên hớp mấy cái rồi chìm xuống biển mất tích.
Khi anh T. nói về chuyện đánh người thì bị Tr. chửi và dùng ống típ inox đánh vào đầu làm anh T. ngất xỉu.
Khi ghe đánh đầy cá, Tr. điều khiển ghe cái vào bờ theo hướng cửa biển Sông Đốc. Tr. đi được một lúc, một số ngư dân đã bỏ qua 1 ghe tải để vào bờ. Lúc đó, T. và những người còn lại trên ghe đực đã chặt bỏ neo, điều khiển phương tiện vào bờ theo hướng xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển.
Ghe chạy được 1 ngày, đêm vào đến đoạn kênh Hai Thiện (ấp cồn Mùi, Đất Mới, Ngọc Hiển), còn cách bờ 1km thì bị mắc cạn. T. cùng 3 người khác đi nhờ xuồng lưới của ngư dân địa phương để vào đất liền.
Vào đến bờ, riêng anh T. đến Đồn Biên phòng Đất Mũi trình báo vụ việc, còn 3 người đi cùng cũng đã đến cơ quan chức năng khác trình báo vụ việc.
Theo PV/Báo dân sinh

>> xem thêm

Bình luận(0)