Vụ TNGT thảm khốc ở Hòa Bình: “Truy” trách nhiệm Công ty TNHH Long Giang

Liên quan đến vụ tai nạn giao thông đường bộ đặc biệt nghiêm trọng tại Hòa Bình, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình yêu cầu xem xét trách nhiệm của lãnh đạo Công ty TNHH Long Giang. Trước đó, ngày 27/3/2019 tại tỉnh Vĩnh Phúc, xe khách của công ty đã đâm vào đoàn người đưa tang làm 7 người bị chết, 1 người bị thương.

Liên quan đến vụ tai nạn giao thông đường bộ đặc biệt nghiêm trọng tại Hòa Bình, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình vừa ký công điện gửi các Bộ: Công an, Giao thông vận tải; Ủy ban ATGT Quốc gia và UBND các tỉnh Hòa Bình, Điện Biên về khắc phục hậu quả.
Theo đó, ngay sau khi nhận được thông tin về vụ tai nạn, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hoà Bình, Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia đã gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân tử vong, động viên, thăm hỏi các nạn nhân bị thương, phân công ông Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch chuyên trách ATGT Quốc gia trực tiếp đến hiện trường vụ tai nạn, phối hợp với UBND tỉnh Hòa Bình chỉ đạo giải quyết, khắc phục hậu quả, thăm hỏi, hỗ trợ động viên nạn nhân và gia đình nạn nhân trong vụ tai nạn.
Vu TNGT tham khoc o Hoa Binh: “Truy” trach nhiem Cong ty TNHH Long Giang
Trước đó, ngày 27/3/2019 tại tỉnh Vĩnh Phúc, xe ô tô khách của công ty TNHH Long Giang cũng đã đâm vào đoàn người đưa tang làm 07 người bị chết, 01 người bị thương nặng. 
Phó Thủ tướng cũng yêu cầu, Chủ tịch UBND, Trưởng ban ATGT tỉnh Hòa Bình chỉ đạo các cơ quan, đơn vị chức năng của tỉnh huy động những điều kiện tốt nhất về y tế để cứu chữa những nạn nhân bị thương; tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ động viên gia đình các nạn nhân tử vong và các nạn nhân bị thương trong vụ tai nạn.
Đồng thời, khẩn trương xử lý hiện trường, điều tiết giao thông, sớm giải tỏa để thông xe nhanh nhất; Khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm gây ra vụ tai nạn; Tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm hành vi vi phạm pháp luật trật tự, an toàn giao thông, nhất là vi phạm của lái xe tải, xe khách.
Đối với Bộ Giao thông vận tải xem xét trách nhiệm của lãnh đạo Công ty TNHH Long Giang (Điện Biên). Trước đó, ngày 27/3/2019 tại tỉnh Vĩnh Phúc, xe ô tô khách mang BKS 27B 003.43 của công ty đã đâm vào đoàn người đưa tang làm 07 người bị chết, 01 người bị thương nặng.
Kiểm tra điều kiện an toàn của kết cấu hạ tầng giao thông trên tuyến Quốc lộ 6, kịp thời cung cấp thông tin liên quan về hạ tầng, tổ chức giao thông, phương tiện và người lái gây tai nạn cho cơ quan công an để điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.
Ngoài ra, rà soát toàn bộ việc cấp phép và hoạt động của các phương tiện liên vận nước ngoài đang hoạt động tại Việt Nam; có biện pháp xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với các vi phạm. Tổ chức kiểm tra việc thực hiện quy định pháp luật về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải, đặc biệt tập trung vào các quy định bảo đảm an toàn giao thông đối với lái xe kinh doanh vận tải.
Về phía Bộ Công an, Phó Thủ tướng yêu cầu chỉ đạo lực lượng CSGT tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, phát hiện và xử lý nghiêm hành vi vi phạm pháp luật trật tự, ATGT trong hoạt động vận tải đường bộ; phối hợp với các Bộ, ngành, địa phương có liên quan kiểm soát chặt chẽ tình hình cấp phép và hoạt động đối với các phương tiện ô tô liên vận biển kiểm soát nước ngoài hoạt động tại Việt Nam.
Trước đó, như báo chí đưa tin, vào lúc 0h20 phút ngày 17/6/2019, tại Km134+300 trên tuyến Quốc lộ 6, thuộc địa phận xã Đồng Bảng, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình đã xảy ra một vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng. Xe tải loại 5 tấn biển kiểm soát Lào UN-8500 lưu thông hướng Sơn La - Hà Nội đã đâm vào xe khách giường nằm mang biển kiểm soát 27B-003.71 của Công ty TNHH Long Giang (Điện Biên) lưu thông theo hướng ngược lại. Hậu quả, 03 người chết, 37 người bị thương trong đó có 02 người thương rất nặng.
Theo Minh Nhật/BVPL

>> xem thêm

Bình luận(0)