Vụ cô giáo bị phụ huynh đánh tại lớp học: Ông nội cũng từng đến trường đòi đánh

Liên quan đến vụ cô giáo bị phụ huynh dùng nón bảo hiểm đánh tại lớp học ở huyện Đức Hòa, tỉnh Long An, phòng GD&ĐT huyện Đức Hòa có báo cáo chính thức với sở GD&ĐT tỉnh Long An. Bản báo cáo thể hiện quá trình các thành viên trong gia đình phụ huynh học sinh liên tục đến 'quậy' nhà trường chứ không chỉ đánh cô giáo.

Ngày 21/5, ông Nguyễn Tấn Lợi, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Đức Hòa, tỉnh Long An cho biết: "Sức khỏe và tâm lý của cô Đ.T.T. đã ổn định. Ngành Giáo dục và lãnh đạo Huyện đến bệnh viện thăm hỏi, động viên cô giáo T.".
Đồng thời, ông Nguyễn Tấn Lợi cũng thông tin, phòng GD&ĐT huyện Đức Hòa có văn bản báo cáo chính thức với sở GD&ĐT tỉnh Long An về vụ việc cô giáo bị phụ huynh đánh tại lớp học.
Vu co giao bi phu huynh danh tai lop hoc: Ong noi cung tung den truong doi danh
Trường học xảy ra vụ cô giáo bị phụ huynh đánh tại lớp học. 
Bản báo cáo nêu rõ, vào lúc 6h30 ngày 19/5, ông nội em N.B.L., học sinh lớp 1/1 đến trường đòi gặp giáo viên chủ nhiệm Đ.T.T. nói chuyện.
Trước thái độ tức giận của phụ huynh, Ban Giám hiệu trường TH - THCS Lộc Giang mời người này vào phòng trao đổi.
Tại đây, ông nội của học sinh L. trình bày, cháu của ông kể lại việc bị cô giáo T. cho về trễ và dùng cây thước gõ vào đầu. Do đó, ông rất tức giận, đến trường tìm cô giáo để nói chuyện và đánh lại cho "huề".
Tiếp nhận trình bày của phụ huynh, nhà trường phân tích, đồng thời hứa sẽ xác minh và giải quyết thỏa đáng. Sau đó, ông nội của em L. rời trường đi về.
Tuy nhiên, khoảng gần 2 giờ đồng hồ sau, cha em L. là ông Nguyễn Hồng Ph., 32 tuổi, ngụ xã Lộc Giang lẻn vào trường, đi thẳng vào lớp 1/1, trên tay cầm 1 chiếc nón bảo hiểm.
Nhìn thấy cô T. đang dạy trên bục giảng, ông Ph. dùng nón bảo hiểm đánh mạnh vào đầu cô trước mặt đông đảo học sinh trong lớp.
Phát hiện sự việc, một thầy giáo nhanh chóng đến can ngăn và đưa ông Ph. lên phòng Ban Giám hiệu, đồng thời gọi điện báo Công an xã Lộc Giang đến làm việc.
Ngay lập tức, lãnh đạo nhà trường đưa cô T. đến bệnh viện Đa khoa Khu vực Hậu Nghĩa để điều trị vết thương. Qua thăm khám, các bác sĩ yêu cầu cô T. nhập viện để kiểm tra, theo dõi sức khỏe.
Chưa dừng lại ở đó, đến trưa, bà Nguyễn Thị D., chị gái ông Ph. tiếp tục đến trước cổng trường đòi vào nhưng bảo vệ đóng cửa, mời ra về. Đứng trước cổng trường, bà D. có những lời lẽ tục tĩu, hăm dọa bảo vệ và một số giáo viên.
Đến đầu giờ chiều, chị gái của bà D., ông Ph. đến trường xin lỗi Ban Giám hiệu, đồng thời đến gặp cô T. tại bệnh viện.
Tại đây, gia đình xin lỗi cô T. và đưa 5 triệu đồng. Dù cô T. từ chối không nhận nhưng phụ huynh vẫn để số tiền này lại tại phòng bệnh.
Vu co giao bi phu huynh danh tai lop hoc: Ong noi cung tung den truong doi danh-Hinh-2
 Cô giáo T. đang điều trị tại bệnh viện Đa khoa khu vực Hậu Nghĩa.
Trước thông tin cô T. dùng thước gõ đầu em L., ông Nguyễn Tấn Lợi cho biết: “Ngày 20/5, lãnh đạo phòng GD&ĐT đến trường và đề nghị Hiệu trưởng mời cán bộ y tế xã đến kiểm tra sức khỏe học sinh L.. Kết quả, học sinh L. không có biểu hiện bất thường và vẫn đi học".
Trao đổi với PV Người Đưa Tin Pháp Luật, cô T. cho biết: "Chiều 18/5, tôi không phạt con của anh Ph. và hoàn toàn không đánh bé. Sau khi kết thúc buổi học, tôi yêu cầu học sinh cất sách vở vào cặp rồi đứng dậy chào cô, ra về. Lúc các em ra về, tôi cũng bước ra khỏi lớp. Tôi cứ nghĩ các em đã ra về hết rồi nên rời trường luôn mà không quay lại lớp kiểm tra”.
Hiện tại, vụ việc đang được cơ quan công an xác minh, làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.
Theo Ngọc Lài/Nguoiduatin.vn

>> xem thêm

Bình luận(0)