Tử hình thanh niên sát hại bạn gái sau khi quan hệ tình dục

(Kiến Thức) - Xét thấy hành vi của đối tượng sát hại bé gái 16 tuổi là đặc biệt nghiêm trọng, HĐXX TAND tỉnh Gia Lai đã tuyên phạt Nguyễn Văn Duy (27 tuổi) mức án tử hình với 3 tội danh.

Ngày 21/8, TAND tỉnh Gia lai vừa mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với Nguyễn Văn Duy (27 tuổi, trú tại xã Ia Rong, huyện Chư Pưh) trong vụ án sát hại bạn gái sau khi quan hệ tình dục từng gây chấn động dư luận tỉnh này.
Tu hinh thanh nien sat hai ban gai sau khi quan he tinh duc
 Bị cáo tại phiên tòa.

Theo cáo trạng, Đào Minh Lành (21 tuổi cùng trú huyện Cam Lộ, Quảng Trị) có quan hệ tình cảm với em L.T.V (16 tuổi) nhưng bị gia đình ngăn cấm. 

Đầu năm 2016, Lành và em V. rủ nhau đến nhà bà con của Lành tại xã Ia Dreng, huyện Chư Pưh để ở và đi làm thuê. Trong thời gian ở tại đây, Lành và V. quen Võ Anh Toàn và Trần Ngọc Thắng (cùng trú xã Ia Hrú).

Ngày 7/1/2016, Thắng mời Lành, Toàn, Duy và V. đến nhà để dự tiệc. Lúc này, V. nói mệt nên vào giường để nghỉ và Toàn đi theo ôm hôn V.
Thấy Toàn ôm hôn bạn gái, Lành nổi máu ghen dùng tay đánh vào mặt bé V. Sau đó, V. ra khỏi sân và được Duy chở đi chơi.
Chiều cùng ngày, Duy chở V. đến một chòi rẫy tại thôn Phú Quang, xã Ia Hrú rồi cả 2 cùng sử dụng ma túy và quan hệ tình dục.

Quan hệ xong, V. đòi về nhưng Duy không đồng ý nên cả hai đã xảy ra mâu thuẫn. Bực tức, Duy đã cởi quần áo V. rồi siết cổ bạn gái đến chết.

Gây án xong, Duy đem xác V. bỏ dưới ao cạn gần chòi rẫy. Xong việc kẻ thủ ác quay lại lấy chiếc điện thoại di động và sợi dây chuyền của nạn nhân rồi về nhà tắm rửa, thay quần áo.

Đến 23h cùng ngày, Duy đem cuốc đến đào hố chôn xác V. rồi quay về nhà ngủ đến sáng và sau đó bỏ trốn. Ngày 27/4/2016, Công an tỉnh Gia Lai bắt được Nguyễn Văn Duy khi đang làm thuê tại Lâm Đồng.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX xét thấy hành vi của Duy là đặc biệt nghiêm trọng nên đã tuyên phạt bị cáo với mức án tử hình với 3 tội danh giao cấu với trẻ em, giết trẻ em, cướp tài sản. Ngoài ra, HĐXX tuyên phạt bị cáo Trần Ngọc Thắng về tội mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy và Đào Minh Lành về tội hiếp dâm trẻ em.

Thanh Hải

>> xem thêm

Bình luận(0)