Trung tá Campuchia bắn chủ tiệm vàng là người nhiễm HIV

Trung tá Campuchia bắn chủ tiệm vàng là người nhiễm HIV và  đã ly thân vợ khoảng chục năm.

Liên quan đến vụ trung tá Campuchia bắn chết chủ tiệm vàng, chiều 27/9, nguồn tin từ các cơ quan tố tụng tỉnh An Giang cho biết Công an đang có kế hoạch sang Campuchia để liên hệ với nhà chức trách nước này nhằm làm rõ nguồn gốc vũ khí phát hiện tại nhà trung tá Lay Buôn Thy.
Người đàn ông 52 tuổi này nguyên là Phó đồn Công an cửa khẩu quốc tế Phnom Đen (Vương quốc Campuchia), đang bị Công an An Giang tạm giam về hành vi Giết người, Tàng trữ và Sử dụng vũ khí quân dụng trái phép.
"Ông này đã nhiễm HIV và ly thân vợ khoảng chục năm. Vợ Thy là chủ tiệm xăng dầu, hôm xảy ra vụ án viên trung tá về nhà với các con tại thị trấn Tịnh Biên", một cán bộ có trách nhiệm nói.
 Lay Buôn Thy và khẩu súng gây án. Ảnh: CTV.
Hơn hai tháng trước, Thy ghé quán nhậu Hương Xưa ở thị trấn Tịnh Biên vào tối 16/7. Tại đây, ông Thy uống bia trong chòi lá cùng 5 người, trong đó có 3 người Việt.
Cách đó 5 m, có chòi nhậu của anh Lê Văn Được (43 tuổi, chủ tiệm vàng ở thị trấn Ba Chúc, huyện Tri Tôn) và anh Phạm Văn Quang (34 tuổi, ở thị trấn Nhà Bàng, huyện Tịnh Biên). Nhậu một lúc, hai anh Quang, Được sang mời Thy uống bia và hai bên xảy ra cự cãi.
Thấy Thy quá say, người nhậu cùng bàn đưa ông ta về nhà. Vài phút sau, mọi người thấy Thy quay lại, trên tay cầm khẩu K59 và bắn hai phát vào người anh Quang khiến nạn nhân trọng thương. Anh Được chạy đến can ngăn đã bị Thy bắn chết tại chỗ.
Sau khi gây án, Thy về nhà khóa kín cửa và lắp thêm đạn vào khẩu K59. Gần 100 cán bộ, chiến sĩ của các lực lượng vũ trang của Việt Nam bao vây căn nhà, thuyết phục đến sáng thì viên trung tá Campuchia ra đầu thú.
Khám xét nhà Thy, cơ quan chức năng thu giữ hai khẩu súng ngắn, một khẩu dùng bắn chim với hàng trăm viên đạn các loại. Người đàn ông này khai, hai súng ngắn được phía Campuchia cấp phép sử dụng, súng bắn chim do bạn tặng.
Theo Zing News

>> xem thêm

Bình luận(0)