TP HCM truy tìm 1 phụ nữ nhập cảnh trái phép liên quan nhóm 4 người nhiễm Covid-19

Chiều 31/12, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC) phát thông báo truy tìm 1 phụ nữ nhập cảnh trái phép liên quan nhóm người nhiễm Covid-19.

Theo HCDC, người này nhập cảnh trái phép với 8 người khác đi từ biên giới Myanmar, Thái Lan, Campuchia về Việt Nam.
Thông tin từ Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh An Giang cho hay sau đó, 9 người này khi đến khu vực ấp Búng Nhỏ, xã Khánh Bình, huyện An Phú, tỉnh An Giang thì tách thành 2 nhóm.
Nhóm 1 gồm 6 người (trong đó có 4 người nhiễm Covid-19 là bệnh nhân 1440, 1451, 1452, 1453) lên ô tô 7 chỗ do tài xế M.V.T điều khiển.
TP HCM truy tim 1 phu nu nhap canh trai phep lien quan nhom 4 nguoi nhiem Covid-19
Ô tô do tài xế M.V.T chở 6 người trong nhóm thứ nhất.
Nhóm 2 gồm 3 phụ nữ được ông T.V.U (đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1, đang cách ly tại huyện An Phú) điều khiển ô tô BKS 67A-15173 đón khách tại gầm cầu C3. Lộ trình xe đi qua ấp Búng Nhỏ đến chợ Đồng Ky rồi chạy thẳng quốc lộ 91B đến gần cầu Cồn Tiên thuộc xã Đa Phước, huyện An Phú.
Khi xe cách vòng xuyến cầu Cồn Tiên khoảng 20 m thì tài xế thả 1 người khách đi Cà Mau xuống. Người khách này được T.V.U giao cho người bạn tên Th. (đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1, đang cách ly tại TP Châu Đốc) chở về Cà Mau (xã Trí Phải, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau).
Ngay sau đó, T.V.U chở 2 người còn lại chạy tiếp qua phà Châu Giang (TP Châu Đốc) đi qua phà Mương Miễu tuyến Tân Châu - Hồng Ngự rồi đi tiếp đến huyện Tân Hồng (Đồng Tháp), Tân Hưng (Long An). Trên đường đi, tài xế có ghé một quán phở ven đường (không rõ tên quán) để ăn uống, 2 người khách thì ngủ trên xe.
Sau đó, xe đi thẳng đến TP HCM rồi đến chợ An Đông để 2 người khách này ghé tiệm vàng đổi tiền khoảng 20 phút (không nhớ tên tiệm). Người khách số 1 xuống tại đây, người khách số 2 yêu cầu T.V.U chở đến điểm đến theo hướng dẫn của Google Map vào hẻm khoảng 500 m thì đến nhà khách số 2 (không rõ đường đi, địa chỉ). Khoảng cách từ tiệm vàng đến nhà khách số 2 khoảng 6 km.
Theo thông tin từ HCDC, trong số này, 1 người về Cà Mau bị phát hiện và đang được cách ly tại Cà Mau. 2 người di chuyển về TP HCM thì sau đó 1 người đã đến khai báo y tế và được cách ly tại Tây Ninh. Người còn lại chưa khai báo, các lực lượng chức năng vẫn đang truy vết, tìm kiếm.
Hiện 2 người đang cách ly tại Cà Mau và Tây Ninh đều có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với virus SARS-CoV-2.
Theo T.Nốt - N.Thạnh/Người Lao Động

>> xem thêm

Bình luận(0)