Tình tiết mới vụ ông chủ hiếp dâm cô gái khuyết tật

VKSND huyện Ea H’leo cho rằng các tài liệu, chứng cứ có trong hồ sơ vụ án đã đủ chứng minh ông chủ hiếp dâm cô gái khuyết tật.

Trong vụ ông chủ hiếp dâm cô gái khuyết tật, nguồn tin từ Viện KSND huyện Ea H’leo, tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đã có văn bản gửi TAND huyện Ea H’leo về việc giữ nguyên quyết định truy tố đối với bị cáo Đặng Ngọc Thủy (SN 1955, trú tại huyện Ea H’leo) về hành vi “Hiếp dâm”.
Trước đó, sau một ngày xét xử, ngày 22/1/2020, TAND huyện Ea H’leo đã quyết định trả hồ sơ điều tra bổ sung vụ án ông Đặng Ngọc Thủy bị tố hiếp dâm nữ giúp việc là chị N.T.L.Q (SN 1987, quê Phú Yên).
Theo quyết định trả hồ sơ cho thấy, bị hại trình bày vào ngày 22/12/2017, trong 4 lần thực hiện hành vi hiếp dâm, bị cáo có 3 lần giao cấu với bị hại. Tuy nhiên, tại Cơ quan điều tra, bị hại cho rằng bị cáo đã 2 lần thực hiện hành vi giao cấu với bị hại. Còn bị cáo trình bày là không thực hiện hành vi giao cấu lần nào với người bị hại mà cả 4 lần bị cáo chỉ thực hiện hành vi ôm, hôn… Vì vậy, cần điều tra làm rõ xem bị cáo có thực hiện hành vi giao cấu với bị hại hay không, nếu có thì thực hiện hành vi giao cấu mấy lần?
Bên cạnh đó, sau khi viện dẫn quy định về người khuyết tật nặng, HĐXX cho rằng: “Quá trình điều tra và qua quan sát tại phiên tòa thì thấy người bị hại lại có dấu hiệu là người khuyết tật, nhưng có thể tự vận động như đi lại và tự mình chăm sóc, thực hiện các sinh hoạt cá nhân. Ngoài ra, bị hại còn có khả năng đi giúp việc cho người khác và không phụ thuộc vào bất kỳ ai, nên cần xem xét làm rõ bị cáo bị hại có thuộc diện người khuyết tật nặng hay không(!?)”.
Tinh tiet moi vu ong chu hiep dam co gai khuyet tat
Luật sư trao đổi với chị Q. về tình tiết của vụ án (Ảnh DT). 
Sau khi tiếp nhận quyết định trả hồ sơ điều tra bổ sung, Viện KSND huyện Ea H’leo đã có văn bản trả lời.
Theo văn bản cho biết, trong quá trình điều tra, Cơ quan CSĐT Công an huyện Ea H’leo đã tiến hành ghi lời khai của bị hại, người làm chứng, thực nghiệm điều tra và đã tiến hành đối chất để làm rõ hành vi phạm tội của bị cáo Đặng Ngọc Thủy. Xét thấy tài liệu, chứng cứ mà Cơ quan CSĐT Công an huyện Ea H’leo đã thu thập đủ chứng minh bị cáo Đặng Ngọc Thủy phạm vào tội hiếp dâm.
Đồng thời, Cơ quan CSĐT Công an huyện Ea H’leo đã tiến hành thu giữ Quyết định số 775/QĐ-UBND ngày 23/9/2013 của UBND huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên xác nhận: “Ng.Th.L.Q. được hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng đối với người khuyết tật mức độ nặng”. “Vì vậy, Viện KSND huyện Ea H’leo không chấp nhận quyết định trả hồ sơ điều tra bổ sung của TAND huyện Ea H’leo, giữ nguyên quyết định truy tố như cáo trạng đã ban…”, văn bản Viện KSND nêu rõ.
Tinh tiet moi vu ong chu hiep dam co gai khuyet tat-Hinh-2
Bị cáo Thuỷ khi mới bị bắt (Ảnh CAND) 
Được biết, vụ án này sẽ tiếp tục được đưa ra xét xử vào ngày 6/3 tới. Theo đơn tố cáo của chị Q., năm 2016, chị đến giúp việc cho gia đình ông Thủy. Đến ngày 22/12/2017, lợi dụng vợ đi khám bệnh ở TPHCM, ông Thủy đã khống chế chị Q. và thực hiện hành vi hiếp dâm.
Trong đơn, chị Q. tố cáo ông Thủy nhiều lần thực hiện hành vi hiếp dâm chị. Sau khi xảy ra sự việc, M. (vợ ông Thủy) vì sợ ảnh hưởng đến các con nên đã đứng ra dàn xếp. Bà M. năn nỉ chị Q. không làm đơn tố cáo. Sau đó, ông Thủy cũng viết giấy cam đoan không xâm hại đến thân thể chị Q. nữa.
Tuy nhiên, bà M. vắng nhà, ông Thủy tiếp tục giở trò đồi bại với chị Q. nên chị Q. đã làm đơn tố cáo hành vi của ông Thủy đến cơ quan công an.
Theo Bảo Yến (Đất Việt)

>> xem thêm

Bình luận(0)