Thuận Việt quyết thu hồi căn hộ của cư dân New City: Chính quyền nói gì?

Google News

(Kiến Thức) - Tại buổi làm việc với chính quyền địa phương, Công ty Thuận Việt vẫn cương quyết thu hồi căn hộ, dừng cung cấp điện nước và các dịch vụ khác với cư dân New City vi phạm. Cơ quan chức năng đã lưu ý với doanh nghiệp này.

Trước việc lùm xùm liên quan đến vụ nhiều cư dân New City (phường Bình Khánh, quận 2, TP HCM) kêu cứu bị chủ đầu tư là Công ty TNHH Xây dựng – Thương mại Thuận Việt (Công ty Thuận Việt) ra thông báo tiến hành ngừng cung cấp điện, nước, cương quyết thu hồi căn hộ sau ngày 20/1, thực hiện chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND quận 2 Huỳnh Thanh Khiết, UBND phường Bình Khánh chủ trì phối hợp Phòng Quản lý đô thị, phòng nội vụ đã có buổi làm việc với đại diện chủ đầu tư (CĐT).
Thuan Viet quyet thu hoi can ho cua cu dan New City: Chinh quyen noi gi?
CĐT dự án New City khẳng định sẽ tiếp tục thực hiện việc dừng cung cấp điện, nước, thu hồi căn hộ đối với khách vi phạm hợp đồng nhưng sẽ tiến hành sau Tết Nguyên đán. 
Theo thông tin từ ông Đỗ Duy Thụy, Chủ tịch UBND phường Bình Khánh thì tại buổi làm việc, đại diện CĐT khẳng định sẽ thực hiện các biện pháp dừng cung cấp điện, nước và thu hồi căn hộ theo đúng hợp đồng đã ký kết với các hộ dân. Tuy nhiên việc này sẽ thực hiện sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi (cụ thể là sau ngày 13/2/2019).
Đại diện Phòng QLĐT, Nội vụ và UBND phường Bình Khánh đã đề nghị Công ty Thuận Việt lưu ý việc cắt điện, nước và niêm phong thu hồi căn hộ cần phải thực hiện đúng quy định của pháp luật, đồng thời đưa ra các trường hợp giả định để công ty cân nhắc, xử lý đảm bảo đúng quy định và tránh xảy ra bất ổn, mất ANTT trên địa bàn.
Thuan Viet quyet thu hoi can ho cua cu dan New City: Chinh quyen noi gi?-Hinh-2
Chủ đầu tư Thuận Việt khẳng định khách hàng đã vi phạm nghiêm trọng các quy định của thỏa thuận về việc bàn giao căn hộ và ký hợp đồng Tín dụng đã ký với công ty. 
Trước đó, bà Lưu Thị Bích Chi, giám đốc kinh doanh BĐS Công ty Thuận Việt ký thư thông báo gửi một số khách hàng New City với nội dung: “Liên quan đến việc ký HĐ Tín dụng để giải ngân khoản tiền mua Căn hộ New City, Công ty Thuận Việt đã có thông báo đến quý khách về việc tiến hành các thủ tục ký HĐ Tín dụng với Ngân hàng TMCP An Bình (Chi nhánh TP HCM). Tuy nhiên, quý khách đã không tiến hành các thủ tục giải ngân cho Thuận Việt số tiền mua căn hộ khi đã quá thời hạn”.
Chủ đầu tư Thuận Việt khẳng định khách hàng đã vi phạm nghiêm trọng các quy định của thỏa thuận về việc bàn giao căn hộ và ký hợp đồng Tín dụng đã ký với công ty.
“Chủ đầu tư đề nghị quý khách nhanh chóng xúc tiến thủ tục với Ngân hàng An Bình để giải ngân hoặc bằng nguồn tài chính tự có của mình thanh toán số tiền còn lại để đủ điều kiện nhận bàn giao căn hộ theo Hợp đồng mua bán trong thời gian đến hết ngày 20/1/2019.
Quá thời hạn trên, chủ đầu tư sẽ tiến hành ngưng cung cấp điện, nước, các dịch vụ khác liên quan (nếu có), đồng thời chấm dứt Hợp đồng mua bán căn hộ. Buộc quý khách phải ngay lập tức bàn giao trả lại căn hộ cho chủ đầu tư với điều kiện sử dụng bình thường, các hạng mục không bị hư hỏng gì và có đầy đủ trang thiết bị như khi nhận bàn giao từ chủ đầu tư”, thông báo do bà Lưu Thị Bích Chi ký, ghi rõ.
New City Thủ Thiêm là một trong những dự án được TP HCM “tháo gỡ” bằng việc “tạm nộp tiền sử dụng đất”. Tuy nhiên, luật sư Trần Đức Phượng (Đoàn luật sư TP HCM) cho rằng, trong hệ thống các văn bản pháp luật hiện hành, không có một quy định nào khái niệm “tạm nộp tiền sử dụng đất”, việc “tạm nộp tiền sử dụng đất”. Nhưng trong quá trình quản lý điều hành, thì các cơ quan chức năng lại ưu ái áp dụng cho chủ đầu tư, giống như trường hợp đã nộp hết tiền sử dụng đất.
Thuan Viet quyet thu hoi can ho cua cu dan New City: Chinh quyen noi gi?-Hinh-3
New City Thủ Thiêm là một trong những dự án được TP HCM “tháo gỡ” bằng việc “tạm nộp tiền sử dụng đất” 
“Như vậy, nhiều trường hợp chủ đầu tư đã được chính quyền cởi mở bằng việc “tạm nộp tiền sử dụng đất” một phần. Qua đó, chủ đầu tư được nhiều cơ quan cho phép triển khai dự án và không xử lý việc bán, bàn giao nhà cho khách hàng đưa vào sử dụng”, luật sư Phượng nói.
Vũ Sơn

>> xem thêm

Bình luận(0)