Thời tiết hôm nay (5/8): Bắc Bộ tiếp tục mưa lớn

(Kiến Thức) - Dự báo thời tiết hôm nay, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp nối với vùng áp thấp nên trong ngày và đêm 5/8 các tỉnh Bắc Bộ có mưa vừa tới rất to gây nguy cơ sạt lở đất ở một số khu vực vùng núi phía Bắc. 

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn TW, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục ở khoảng 20-23 độ Vĩ Bắc nối với vùng áp thấp trên khu vực Bắc Bộ ngày và đêm qua (04/8) ở Bắc Bộ đã có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông.
Một số nơi có mưa to đến rất to (lượng mưa tính đến 1 giờ ngày 05/8) như: Phù Yên (Sơn La) 46mm, Mai Châu (Hòa Bình) 49mm, Bắc Hà (Lao Cai) 67mm, Yên Bái 46mm, Hà Giang 51mm, Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) 57mm, Ngân Sơn (Bắc Kạn) 50mm, Mẫu Sơn (Lạng Sơn) 55mm, Hà Nam 53mm.
Dự báo thời tiết hôm nay, rãnh áp thấp có trục ở vào khoảng 20-23 độ Vĩ Bắc nối với vùng áp thấp trên khu vực Bắc Bộ đang có xu hướng dịch chuyển dần sang phía Tây và hoạt động yếu dần.
Thoi tiet hom nay (5/8): Bac Bo tiep tuc mua lon
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Giao Thông
Tuy nhiên, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp nối với vùng áp thấp nên trong ngày và đêm nay (05/8) các tỉnh Bắc Bộ có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.
Thời tiết Hà Nội ngày và đêm nay có mưa, mưa rào và có nơi có dông.
Trong khi đó, thời tiết Nam Bộ cũng rất phức tạp, TTDBKTTV cho hay, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp với gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh nên trong ngày và đêm nay (05/8), ở khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) và vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau tiếp tục có gió Tây Nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 8, sóng biển cao từ 2-3m; biển động.
Khu vực Giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả quần đảo Trường Sa), các vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa dông mạnh.
Phượng Hồng

>> xem thêm

Bình luận(0)