Thầy chùa đập vỡ kính ô tô: Đi điều trị bệnh tâm thần

(Kiến Thức) - Liên quan tới vụ việc thầy chùa đập vỡ kính ôtô của người đi đường, Đại đức Thích Nguyên Huân, GHPGVN tỉnh Đắk Lắk cho biết, Thành đã được đưa điều điều bệnh tâm thần.

Khoảng 11h30 ngày 9/9, Lê Văn Thành (31 tuổi, đang tu tại chùa Sắc Tứ Khải Đoan ở TP Buôn Ma Thuột). mặc áo thun quần short, đeo dây chuyền và kính đen điều khiển xe máy trên đường Nguyễn Tất Thành (TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) hướng về chùa Sắc Tứ Khải Đoan.
Khi đến ngã 3 đường Nguyễn Tất Thành - đường Ama Khê, Nguyễn Tất Thành nói bật xi nhan xin vào làn đường ô tô để vượt chiếc xe phía trước. Đúng lúc đó, anh Nguyễn Quang Nhật (37 tuổi, ngụ TP Buôn Ma Thuột) điều khiển ô tô đi phía sau và bấm còi, không cho vượt.
Bực tức nên Lê Văn Thành chạy xe máy vượt lên chặn đầu, đi xuống cầm gậy đập vào ô tô và chửi bới. Ô tô của anh Nhật bị gãy 1 gương chiếu hậu, vỡ 2 tấm cửa kính, hư hỏng 1 nẹp kính cửa xe. Sau khi đập ô tô và dọa tài xế, Lê Văn Thành chạy xe máy về chùa Sắc Tứ Khải Đoan.
Thay chua dap vo kinh o to: Di dieu tri benh tam than
Hình ảnh cắt từ clip. 
Liên quan tới vụ việc thầy chùa đập vỡ kính ôtô của người đi đường, tại cơ quan Công an, Thành khai sáng 9/9, người này điều khiển xe máy trên đường Nguyễn Tất Thành hướng về chùa Sắc Tứ Khải Đoan. Khi đến ngã 3 đường Nguyễn Tất Thành - đường Ama Khê, Thành chạy xe máy vào làn ôtô để vượt phương tiện phía trước nhưng không được.
Thành khai: "Bức xúc việc tài xế ôtô con (Nguyễn Quang Nhật, 37 tuổi, ngụ TP Buôn Ma Thuột) bấm còi, tôi đã xuống xe và yêu cầu người này phải xin lỗi, nếu không sẽ đập kính chiếu hậu. Tuy nhiên, người này ngồi yên trên xe nên tôi đã lấy gậy mang theo đập vào kính".
Sau đó, Thành tiếp tục yêu cầu tài xế hạ kính xuống để xin lỗi, nếu không thì sẽ đập kính. Lời đề nghị trên không được chấp nhận, Thành đã đập vào kính cửa xe. Khi xảy ra sự việc, người đi đường đòi giữ lại nên Thành đã lên xe bỏ chạy về chùa.
Thay chua dap vo kinh o to: Di dieu tri benh tam than-Hinh-2
 Lê Văn Thành tại cơ quan Công an.
Nói về hành động đập vỡ kính ôtô, ông Thành thừa nhận mình đã sai. "Do ý thức của tài xế nên tôi bức xúc. Tôi đã đi Thái Lan. Người Thái Lan không hề bấm còi còn người dân của mình thì bấm còi inh ỏi".
Đại đức Thích Nguyên Huân, Trưởng ban Thông tin truyền thông Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) tỉnh Đắk Lắk, cho biết GHPGVN đã yêu cầu báo cáo trường hợp thầy Lê Văn Thành (pháp danh Minh Truyền) đập bể kính ô tô của người đi đường vì không cho vượt.
Thay chua dap vo kinh o to: Di dieu tri benh tam than-Hinh-3
 Chiếc xe ô tô bị đập vỡ cửa kinh, gương.
Theo Đại đức Thích Nguyên Huân, GHPGVN tỉnh Đắk Lắk cho biết: “Việc thầy Minh Truyền đập phá ôtô của người đi đường là sai nhưng cũng cần tìm hiểu nguyên nhân sâu xa dẫn đến sự việc. Thầy Truyền được chẩn đoán bị tâm thần phân liệt và đang trong giai đoạn điều trị. Trước đây, thầy Truyền uống thuốc điều trị đã tạm ổn nhưng thời gian gần đây bệnh tái phát. Đây có thể là nguyên nhân khiến thầy Truyền hành động không đúng”.
Vị này cho biết thêm, sáng nay GHPGVN tỉnh Đắk Lắk đã đưa thầy Minh Truyền đến Bệnh viện tâm thần Đắk Lắk điều trị. Vị này cho biết thêm: “Khi đưa đi, thầy Minh Truyền không tuân thủ mà còn chống đối. Về mặt chính quyền thì GHPGVN tỉnh Đắk Lắk đang chờ kết luận điều tra từ công an. Giáo hội Phật giáo tỉnh đang làm báo cáo gửi GHPGVN xin ý kiến xử lý”.

Clip: Thầy chùa đập vỡ cửa kính xe ô tô.

Gia Đạt

>> xem thêm

Bình luận(0)