Tết Canh Tý 2020, ấn Đền Trần Nam Định sẽ được phát vào 5h sáng

(Kiến Thức) - Ban tổ chức (BTC) Lễ hội Đền Trần xuân Canh Tý năm 2020 cho biết, Lễ hội Đền Trần năm 2020 sẽ diễn ra trong 6 ngày từ ngày 4 - 9/2/2020, tức ngày 11-16 tháng Giêng âm lịch. 

Bà Phạm Thị Oanh, Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố Nam Định, Trưởng Ban tổ chức cho biết, năm nay, ngoài các nghi lễ, BTC còn tổ chức nhiều hoạt động văn hóa như múa rồng, múa lân...
Bà Phạm Thị Oanh cho biết, Lễ hội Khai Ấn đền Trần đêm 14 rạng sáng ngày 15 tháng Giêng âm lịch hàng năm tại đền Trần, phường Lộc Vượng, thành phố Nam Định là một tục lệ cổ tại Tiên Miếu nhà Trần (phủ Thiên Trường xưa) với ý nghĩa nhân văn lớn lao nhằm phát huy truyền thống dựng nước, giữ nước của dân tộc…
Tet Canh Ty 2020, an Den Tran Nam Dinh se duoc phat vao 5h sang
Bà Phạm Thị Oanh, Trưởng Ban tổ chức Lễ hội Đền Trần xuân Canh Tý năm 2020 phát biểu tại buổi họp báo.
Để tổ chức tốt nội dung chương trình Lễ hội Khai ấn xuân Canh Tý năm 2020, UBND tỉnh Nam Định đã chỉ đạo, giao trách nhiệm cụ thể cho các ngành có liên quan của tỉnh phối hợp chặt chẽ với UBND thành phố triển khai thực hiện.
Trả lời câu hỏi của PV về việc vẫn còn tình trạng các đại biểu ném tiền lẻ vào kiệu, bà Oanh cho biết, trước khi diễn ra lễ hội Đền Trần, BTC sẽ chỉ đạo các phòng, ban hướng dẫn cán bộ khi đến lễ hội phải thực nghiêm túc quy định.
“Nếu phát hiện cán bộ có hành vi phảm cảm (ném tiền lẻ, chen lấn) thì BTC sẽ trích xuất camera, điều tra cán bộ đó đang công tác ở đâu và BTC sẽ gửi văn bản đích danh đến cơ quan mà đồng chí đó công tác để có hướng xử lý, kỉ luật”, bà Oanh khẳng định.
Bà Oanh cho biết thêm, năm 2019, BTC đã phát ra gần 30 vạn ấn phục vụ du khách về tham quan. Dự kiến năm nay lượng ấn phát ra sẽ tương đương và BTC sẽ cung cấp đầy đủ lượng ấn cho du khách đến với Lễ hội Đền Trần năm 2020.
Gia Đạt

>> xem thêm

Bình luận(0)