Tài xế taxi công nghệ hiếp dâm nữ khách bị tuyên 42 tháng tù

Kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, xin giảm mức bồi thường nhưng tài xế taxi công nghệ Công ty B không được cấp phúc thẩm chấp nhận. Trái lại, kẻ đồi bại còn bị tăng hình phạt.

Chiều 25/5, TAND TP Hà Nội đưa bị cáo Nguyễn Trọng Thuận (SN 1981, quê Tân Yên, Bắc Giang) ra xét xử phúc thẩm về tội “Hiếp dâm”. Phiên tòa được mở theo kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của bị cáo, kháng cáo đề nghị tăng nặng hình phạt với bị cáo của bị hại.
Tại tòa, bị cáo Thuận không thành khẩn khai báo, loanh quanh chối tội. Thuận đổ lỗi cho bị hại, đổ lỗi cho say rượu... Bị cáo này cũng đề nghị tòa giảm một phần bồi thường với lý do giờ hoàn cảnh gia đình khó khăn.
Với thái độ khai báo trên, Thuận bị đại diện cơ quan giữ quyền công tố tại tòa đề nghị HĐXX chấp nhận kháng cáo của bị hại, tăng hình phạt đối với bị cáo. Nghe vậy, Thuận khóc lóc, lý giải mình không quanh co, cho rằng lúc đó nghĩ là bị hại đồng ý cho mình "quan hệ"... "Giờ bị cáo rất hối hận", Thuận nói.
Kết thúc phiên tòa, HĐXX tuyên không chấp nhận kháng cáo của bị cáo, chấp nhận kháng cáo đề nghị tăng nặng hình phạt đối với bị cáo của bị hại. Theo đó, tòa tuyên phạt bị cáo Thuận 42 tháng tù (tăng 6 tháng so với án sơ thẩm) về tội "Hiếp dâm".
Hồ sơ vụ án thể hiện, Nguyễn Trọng Thuận là lái xe taxi cho Công ty B. Thuận đã có vợ, con. Khoảng 19h30 ngày 24/8/2019, thông qua ứng dụng trên phần mềm điện thoại di động, Thuận nhận được yêu cầu đặt xe của chị Hải (đã đổi tên) từ Nguyễn Khang (Cầu Giấy, Hà Nội) về Nam Trung Yên (Cầu Giấy).
Sau khi đón được chị Hải, Thuận mời “nữ thượng đế” đi ăn tối tại một quán ăn ở Ngọc Liệp (Quốc Oai, Hà Nội). Trên đường đi, chị Hải hỏi Thuận sao đi xa thế thì nhận được câu trả lời: “Đây là quán quen biết và nhiều cán bộ cấp cao hay ăn ở đấy, quán ăn ngon và sạch sẽ”.
Tai xe taxi cong nghe hiep dam nu khach bi tuyen 42 thang tu
Quá trình ăn uống, nói chuyện, Thuận đã nảy sinh ý định muốn được “quan hệ” với chị Hải. Thế nên, khi ăn uống xong, Thuận thanh toán tiền rồi cùng vị khách nữ ra ô tô, về trung tâm thành phố.
Trên đường về, gã tài xế buông lời tán tỉnh yêu đương với chị Hải nhưng bị từ chối.
Dừng xe ở đoạn đường vắng vẻ, không có nhà dân sinh sống, ít phương tiện tham gia giao thông qua lại, Thuận cầm tay chị Hải nói: “Anh thích em, anh quý em”. Chị Hải giật tay lại nói: “Anh ơi, đây là lần đầu tiên em với anh gặp nhau, anh đừng động tay động chân như thế”. Sau đó, chị Hải yêu cầu Thuận cho xe chạy về.
Trước yêu cầu trên, Thuận vẫn lái xe đi nhưng thỉnh thoảng dừng lại với lý do say rượu. Mỗi lần như vậy, chị Hải đều dùng tay mở cửa để định chạy ra ngoài thì Thuận nhoài người ra đóng lại.
Lo sợ có chuyện không hay xảy ra, chị Hải lấy cớ muốn xuống xe để đi vệ sinh và buồn nôn để mở cửa nhưng không được. Bởi Thuận đóng cửa lại đồng thời giữ tay đối phương nói: “Giờ em mà chạy ra ngoài thì anh không biết sẽ có chuyện gì xảy đến với em đâu”, “bất cứ chuyện gì cũng có thể xảy ra”. Mục đích của tài xế taxi là đe dọa, làm cho chị Hải sợ hãi không dám đi ra ngoài, phải đồng ý cho Thuận “quan hệ” trong ô tô.
Theo cáo trạng, Thuận đã kéo phanh tay, nhoài người sang phía chị Hải, giữ tay, khống chế cô gái để thực hiện hành vi đồi bại.
Sau khi Thuận thỏa mãn cơn thú tính, chị Hải bảo tài xế đưa mình về nhà Thuận hoặc ra nhà nghỉ để tiếp tục “vui vẻ”. Mục đích của chị Hải là khi đến chỗ đông người sẽ kêu cứu để thoát thân.
Thuận đồng ý và bảo sẽ đưa chị Hải tới một nhà nghỉ ở Hoàng Hoa Thám (Hà Nội). Tuy nhiên, trên đường đi, do nghi ngờ cô gái gọi điện báo cho người nhà để cầu cứu, Thuận đã chở chị Hải tới nhà nghỉ Gò Mong (ở Thạch Thất, Hà Nội) để tiếp tục “quan hệ”. Vừa tới nơi, chị Hải mở cửa xe, chạy vào quầy lễ tân nhà nghỉ cầu cứu.
Sau khi được giải cứu, chị Hải đã thông báo sự việc cho gia đình biết rồi cùng người thân tới cơ quan công an trình báo sự việc. Với hành vi trên, Thuận bị HĐXX TAND huyện Quốc Oai tuyên phạt 36 tháng tù về tội “Hiếp dâm”.
Theo Vân Thanh/Baophapluat

>> xem thêm

Bình luận(0)