Sở GTVT nói gì về nghi vấn cầu bê tông cốt xốp ở Hà Nội?

Lãnh đạo Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã lên tiếng về nghi vấn cầu bê tông cốt xốp tại cầu Zét ở xã Tốt Động (huyện Chương Mỹ, Hà Nội).

Liên quan đến sự việc nghi vấn cầu bê tông cốt xốp ở Hà Nội khi phát hiện nhiều miếng xốp dày, xếp thành hàng nằm ở nhiều chỗ khác nhau bên trong tường bê tông thành cầu Zét tại xã Tốt Động, huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội, ngay sau khi tiếp nhận được thông tin từ PV Kiến Thức, Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Hà Nội Phạm Hoàng Tuấn cho biết: Sẽ cho cán bộ kiểm tra ngay và có thông tin chính thức bằng văn bản gửi đến Báo điện tử Kiến Thức.
“Chuyện xốp mà em nói anh nghĩ là một cái gì đấy chứ không hẳn là có chuyện xốp lẫn bên trong bê tông được. Anh sẽ cho kiểm tra ngay”, ông Tuấn nói.
 Xốp xuất hiện bên trong tường bê tông thành cầu Zét ở xã Tốt Động đang khiến người dân ngỡ ngàng.
Phía nhà thầu công trình nghi cầu bê tông cốt xốp nói trên là Ban quản lý dự án Giao thông 2, Sở GTVT Hà Nội, đã trực tiếp xuống hiện trường ghi nhận hiện trạng theo thông tin Kiến Thức phản ánh. Lý giải về việc những miếng xốp xuất hiện bên trong bê tông thành cầu Zét, ông Nguyễn Đình Công – Đại diện nhà thầu - cho biết: "Đó là các điểm sau này hoàn thiện xong cầu sẽ tiến hành lắp ráp các đèn cao áp nên mới để như vậy, đến khi tiến hành lắp ráp cột đèn đập cho dễ".
Ông Công giải thích thêm về các miếng xốp xuất hiện ở bên trong tường bê tông, tại các điểm xuất hiện vết nứt chạy dài là “những khe lún. Sau này, trước khi bàn giao đưa vào sử dụng, anh em sẽ vệ sinh sạch sẽ các khe, đồng thời chèn bê tông, nhựa đường… Toàn bộ bê tông dài bắt buộc phải có khe lún, giữa các khe lún dọc ngang đều có khe lún hết”.
 Một số điểm tại thành cầu Zét bắt đầu xuất hiện những vết nứt chạy dài dù cầu chưa được khánh thành.
Như Kiến Thức đã phản ánh, nhiều người dân ở xã Tốt Động (huyện Chương Mỹ, Hà Nội) đang cảm thấy vô cùng ngạc nhiên, khó hiểu trước hình ảnh nhiều miếng xốp dày, xếp thành hàng bên trong bê tông thành cầu Zét. Thậm chí, những đoạn xuất hiện các vết nứt chạy dài phía trong cũng có một số miếng xốp.
Trước đó, ngay sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh, PV Kiến Thức đã trực tiếp đến hiện trường ghi nhận. Đáng chú ý, khi PV làm việc với các lãnh đạo UBND xã Tốt Động là ông Nguyễn Trọng Trận và ông Nguyễn Văn Luật thì vị Phó chủ tịch UBND xã Tốt Động lại không biết được sự việc diễn ra và không nắm rõ thông tin liên quan đến việc xây dựng cầu Zét (!?).
Kiến Thức tiếp tục thông tin về vụ việc "cầu Zét nghi bê tông cốt xốp" này.
Hưng Bùi

Bình luận(0)