Sắp khánh thành Bệnh viện điều trị người bệnh COVID-19 tại Hà Nội

Với quy mô 500 giường bệnh, bệnh viện được thiết kế thành 19 khối nhà điều trị người bệnh COVID-19 và các khu phụ trợ về chuyên môn, hậu cần.

Bệnh viện điều trị người bệnh COVID-19 sẽ được khánh thành ngày 31/8 tại Hà Nội. Bệnh viện được thành lập theo quyết định số 3686/QĐ-BYT ngày 2/8 của Bộ Y tế.
Sap khanh thanh Benh vien dieu tri nguoi benh COVID-19 tai Ha Noi
 Sắp khánh thành Bệnh viện điều trị người bệnh COVID-19 tại Hà Nội.
Theo đó, bệnh viện trực thuộc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội tại phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội, Giám đốc bệnh viện là PGS.TS Nguyễn Lân Hiếu.
Bệnh viện hoạt động là tuyến cuối trong bậc thang điều trị người bệnh COVID-19 tại khu vực thành phố Hà Nội và một số tỉnh phía Bắc (bao gồm Bắc Ninh, Bắc Giang, Hải Phòng, Quảng Ninh và Lạng Sơn).
Bệnh viện thực hiện chức năng của trung tâm hồi sức tích cực COVID-19 Quốc gia với nhiệm vụ cụ thể là: tổ chức thu dung, cấp cứu, điều trị người bệnh COVID-19 nặng, nguy kịch đồng thời chỉ đạo, hướng dẫn, hỗ trợ chuyên môn kỹ thuật trong cấp cứu, hồi sức tích cực và điều trị người bệnh COVID-19 cho các cơ sở thu dung, điều trị trị, chăm sóc người bệnh COVID-19 trong khu vực được phân công.
Theo PV/VOV

>> xem thêm

Bình luận(0)