Quảng Ngãi: Rà soát, thu hồi các khoản chi sai mời ông Võ Hoàng Yên chữa bệnh

Ban Thường vụ Huyện ủy Bình Sơn, giao cho Văn phòng huyện này rà soát, thu hồi hoàn trả các khoản chi sai trong tổng số tiền 200 triệu đồng mời ông Võ Hoàng Yên khám bệnh.

Chiều 2-4, UBND huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi cho biết, Ban Thường vụ Huyện ủy Bình Sơn đã thống nhất rà soát lại toàn bộ các khoản chi cho hoạt động khám chữa bệnh của ông Võ Hoàng Yên tại địa phương vào năm 2020.
Ngoài ra, lãnh đạo huyện Bình Sơn, sau khi rà soát, đối với các khoản chi sai, UBND huyện sẽ khắc phục, thu hồi và hoàn trả lại cho ngân sách huyện.
Quang Ngai: Ra soat, thu hoi cac khoan chi sai moi ong Vo Hoang Yen chua benh
Ông Yên lúc chữa bệnh cho người dân huyện Bình Sơn năm 2020
Được biết, từ ngày 10 đến 12-7-2020, đoàn của ông Yên thăm khám, chữa trị cho 776 người dân ở huyện Bình Sơn. Đa số các bệnh nhân bị câm, điếc bẩm sinh, bại não, bại liệt, teo cơ. Đến thời điểm hiện tại, không có trường hợp nào khỏi bệnh. Một vài bệnh nhân bị đau khớp được ông Yên xoa bóp, kê thuốc có dấu hiệu thuyên giảm nhưng chỉ sau một thời gian ngắn, bệnh tình lại như cũ. Mặc dù hoạt động khám chữa bệnh là hoàn toàn miễn phí, thế nhưng chính quyền huyện Bình Sơn đã phải bỏ ra khoản tiền lên tới hơn 200 triệu đồng để chi trả chi phí đi lại, chỗ ăn ở cho đoàn ông Yên.
Thao Hải Đường / CA TP HCM

>> xem thêm

Bình luận(0)