Quảng Bình: Hiệu trưởng rút dao chém phụ huynh nhập viện

Vụ hiệu trưởng rút dao chém phụ huynh nhập viện xảy ra tại trường Tiểu học Cồn Sẻ (Quảng Bình). Hiện vị hiệu trưởng đã bị tạm đình chỉ công tác.
 

Ông Phạm Thanh Minh - Trưởng Phòng Giáo dục – Đào tạo thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình cho biết vừa tạm đình chỉ công tác đối với thầy Nguyễn Minh Khai – Hiệu trưởng trường Tiểu học Cồn Sẻ (xã Quảng Lộc, Thị xã Ba Đồn) để làm rõ sự việc thầy hiệu trưởng rút dao chém phụ huynh bị thương.
Quang Binh: Hieu truong rut dao chem phu huynh nhap vien
 Phụ huynh kéo lên trường đòi đối chất với thầy hiệu trưởng về những thắc mắc chưa được trả lời thỏa đáng. (Ảnh do người dân cung cấp)
Trước đó, vào sáng ngày 16/1, khi thấy thầy Khai xuất hiện tại trường, các phụ huynh gọi nhau và đã đồng loạt kéo đến vây trường đòi gặp thầy để đối chất những vấn đề mà họ thắc mắc.
Lúng túng trước rất nhiều phụ huynh học sinh, thầy Khai đã lên xe máy để đi thì người dân chặn lại. Để thoát sự bao vây của người dân, thầy Khai rút một con dao thủ sẵn trong người ra dọa chém.
Khi phụ huynh ngăn cản và giằng co để lấy con dao, thầy Khai vung tay chém làm ông Mai Lưu trú ở xã Quảng Lộc bị thương vào tay. Ông Lưu phải cấp cứu tại trạm y tế xã.
Sau khi sự việc xảy ra, các lực lượng chức năng thị xã Ba Đồn đã đến để giải thích với người dân và mời thầy Khai được về cơ quan công an làm việc.
Nguyên nhân dẫn đến mâu thuẫn giữa phụ huynh và thầy hiệu trưởng trường tiểu học Cồn Sẻ là nhà trường đã tổ chức lạm thu trong nhiều năm học vừa qua.
Trong đó thầy hiệu trưởng Nguyễn Minh Khai đã có những lời lẽ gây bức xúc cho phụ huynh, khiến phụ huynh cho con em nghỉ học nhiều ngày để phản đối.
Cơ quan chức năng vào cuộc giải quyết và thuyên chuyển công tác đối với thầy Khai, nhưng phụ huynh thấy thầy vẫn thường xuyên xuất hiện ở trường nên đã kéo lên trường muốn đối chất rõ ràng với thầy hiệu trưởng.
Theo B.T.Ngọc/Người Lao Động

>> xem thêm

Bình luận(0)