Q1, TPHCM thay đổi mẫu barie chắn vỉa hè

Không còn phải đi “zíc zắc” như trước, giờ đây với mẫu barie chắn vỉa hè mới, người đi bộ được dành hẳn một lối đi sát tường.

Theo ghi nhận của PV vào ngày 26/2, nhiều tuyến đường được lắp thí điểm các barie chắn vỉa hè để ngăn người đi xe máy leo lên vỉa hè đã thay đổi thiết kế thanh chắn này. Thay vì lắp 3 thanh inox so le như trước, giờ đây chỉ còn 1 thanh.
Do thay đổi cách lắp nên giờ đây lối dành cho người đi bộ được mở rộng hơn 1m, và nằm phía vách tường. Như vậy người đi bộ có thể đi theo lối này, hoặc bước qua thanh barie chứ không còn phải đi theo đường “zíc zắc” như trước.
Q1, TPHCM thay doi mau barie chan via he
Tuy vẫn còn trở ngại nhưng cách lắp bảie mới này đã thuận lợi hơn rất nhiều cho người đi bộ, đặc biệt là người khuyết tật, khiếm thị. 
Trước đó trong cuộc họp với sở Giao thông vận tải, Phó chủ tịch UBND TP Lê Văn Khoa đã yêu cầu sở thay đổi mẫu thết kế để giảm thiểu ảnh hưởng đến người đi bộ, đặc biệt là người khiếm thị, khuyết tật.
Đánh giá rằng việc này sẽ khiến nhiều người đi xe máy lách lên lề hơn cách làm đầu tiên, tuy nhiên ông Khoa cho rằng TP cần chấp nhận việc đó và sẽ xử lý bằng cách tăng cường lực lượng CSGT để xử phạt.
Q1, TPHCM thay doi mau barie chan via he-Hinh-2
Bảie cũ gây nhiều ý kiến từ phía người dân. 
Trước đó Khu quản lý giao thông đô thị số 1 (sở Giao thông vận tải) đã phối hợp cùng UBND phường Bến Nghé tổ chức lắp các barie thí điểm trên một số tuyến đường như Nguyễn Bỉnh Khiêm, Lý Tự Trọng, Pasteur…. Cho đến nay việc này vẫn đang gây ra những ý kiến trái chiều.
Theo: Nguyễn Cường/Infonet

>> xem thêm

Bình luận(0)