Phượng Mazda ở Thái Nguyên bị tước bằng 2 tháng, phạt 4 triệu

(Kiến Thức) - Sau khi clip cô gái có tên Facebook "Phượng Mazda" ở Thái Nguyên chia sẻ việc lái xe đấu đầu với một xe khác ở ngã tư gây cản trở giao thông, Công an TP Thái Nguyên đã triệu tập và xử phạt cô gái này.

Vào khoảng 17h10, ngày 19/4/2020 chị N.T.Đ.P, (tên gọi khác Phượng Mazda, SN 1998, trú tại phường Gia Sàng, TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên) là người điều khiển xe ô tô con BKS 20A-277.53 trên đường Z115 theo hướng trường Đại học Công nghệ thông tin đi ra đường Quang Trung.
>>> Video: Đi sai bị xe khác chặn đầu, nữ tài xế livestream: "Có bằng rồi, sợ gì".
Nguồn FB 
Khi đến khu vực đèn tín hiệu giao thông đường Z115 - đường Quang Trung chị P. chuyển hướng đi sang bên trái đường thì gặp xe ô tô BKS 30P-0589 do anh N.V.H (SN 1986, trú tại xã Tân Thái, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên) điều khiển đi hướng từ đường Quang Trung đi Z115.
Hai người điều khiển xe ô tô không thực hiện nhường, tránh nhau mà dừng xe không đi tiếp. Gặp tình huống trên, chị Phượng Mazda đã dùng tài khoản Facebook cá nhân của mình phát trực tiếp (khoảng 10 phút), đoạn video đã thu hút sự quan tâm, bình luận và chia sẻ của rất nhiều người.
Sau khi xem clip, cộng đồng mạng vô cùng bức xúc bởi chị Phượng Mazda  không những đi sai đường mà còn tỏ ra mình đúng và khoe mình đã có Giấy phép lái xe "chuẩn"....
Phuong Mazda o Thai Nguyen bi tuoc bang 2 thang, phat 4 trieu
N.T.Đ.P làm việc với Công an TP Thái Nguyên (ảnh CATPTN)
Khai thác qua nhiều nguồn tin và sử dụng biện pháp nghiệp vụ, ngày 22/4/2020, Công an thành phố Thái Nguyên đã làm việc với chị Phượng Mazda và anh N.V.H là hai người điều khiển xe ô tô trong đoạn video được chia sẻ. Quá trình làm việc chị P và anh H đã nhận thức được hành vi vi phạm, thái độ, văn hóa ứng xử chưa đúng mực của bản thân khi tham gia giao thông và rút kinh nghiệm về sau.
Lực lượng Cảnh sát giao thông Công an thành phố Thái Nguyên đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với Phượng Mazda với hành vi quy định tại điểm đ, khoản 5, điều 5, Nghị định 100/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt. Với mức xử phạt 4.000.000 đồng, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 02 tháng.
Xuân Diệp

>> xem thêm

Bình luận(0)