![]() |
| Bà Nguyễn Thị Thanh Hương cho biết rất thoải mái khi xin thôi việc. (Ảnh: Lê Vương) |
Sở Lao động- Thương binh và Xã hội Bắc Ninh vẫn đảm bảo 3 phó giám đốc
(Kiến Thức) - Cùng ngày ông Nguyễn Nhân Chinh nhận nhiệm vụ Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bắc Ninh, ông Đỗ Thanh Quang, Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bắc Ninh được điều động sang vị trí mới là Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh.
Nhiều câu hỏi của người dân khi ông Nguyễn Nhân Chinh được điều động, bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bắc Ninh thì Sở này sẽ có nhiều phó giám đốc so với quy định.
![]() |
| Ông Nguyễn Nhân Chinh, người nhận hoa. |
Dự báo thời tiết 19/10: Toàn miền Bắc chuyển mưa rét
Dự báo thời tiết ngày 19/10, do tác động của không khí lạnh tăng cường, nhiệt độ tại các tỉnh, thành phố miền Bắc giảm nhanh; từ trưa chiều nay, toàn miền sẽ chuyển mưa rét, nhiệt độ xuống thấp nhất 12 độ.
Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, bộ phận không khí lạnh ở phía Bắc đang di chuyển xuống phía Nam, trong hôm nay (19/10), sẽ được tăng cường xuống Bắc Bộ và Thanh Hóa.
Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với hoàn lưu cơn bão số 6 (bão Nesat) và nhiễu động trong đới gió Đông, từ trưa chiều nay đến ngày 20/10, ở khu vực phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, mưa vừa, cục bộ có nơi mưa to và giông.
Từ chiều tối và đêm nay, ở Bắc Bộ và Thanh Hóa trời chuyển rét. Trong đợt không khí lạnh này nhiệt độ thấp nhất ở vùng núi Bắc Bộ phổ biến từ 13-15 độ; khu vực trung du, vùng đồng bằng Bắc Bộ và Thanh Hóa từ 16-18 độ.
Cụ thể, ngày 19/10, nhiệt độ thấp nhất ở vùng núi Bắc Bộ 13-15 độ, có nơi dưới 12 độ; nhiệt độ trung bình 19-21 độ. Các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa thấp nhất 15-18 độ, nhiệt độ trung bình 22-24 độ.
Đến ngày 20/10, nhiệt độ thấp nhất ở vùng núi Bắc Bộ tiếp tục hạ xuống, còn 12-13 độ, có nơi dưới 12 độ; nhiệt độ trung bình 17-19 độ. Các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa thấp nhất 15-18 độ, nhiệt độ trung bình 18-20 độ.
Bão số 6 (Nesat) đang di chuyển theo hướng tây tây nam và có khả năng suy yếu dần. Hồi 4h sáng nay, vị trí tâm bão ở trên vùng biển phía Bắc Tây Bắc quần đảo Hoàng Sa. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 10-11 (89-117km/giờ), giật cấp 13, di chuyển theo hướng Tây Tây Nam với tốc độ 10-15km/h.
Đến 16h cùng ngày, tâm bão cách Quảng Bình - Quảng Trị khoảng 320km về phía đông, cường độ bão mạnh cấp 10, giật cấp 12.
Trong 24-48 giờ tiếp theo, bão đổi hướng đi theo hướng tây tây bắc và tiếp tục suy yếu thành áp thấp nhiệt đới khi ở trên vùng biển Hà Tĩnh - Quảng Bình.
Tuy nhiên, hoàn lưu bão kết hợp với không khí lạnh vẫn gây thời tiết xấu cho nhiều vùng biển. Vịnh Bắc Bộ, vùng biển Quảng Trị đến Quảng Nam có gió cấp 6-7, giật cấp 8-9, biển động mạnh.
Vùng biển huyện đảo Hoàng Sa có mưa bão, gió mạnh cấp 9-10, vùng gần tâm bão cấp 11-12, giật cấp 14, biển động dữ dội. Vùng biển huyện đảo Trường Sa mưa vài nơi, tầm nhìn xa trên 10km, gió nhẹ.
Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước ngày 19/10:Phía Tây Bắc BộCó mây, ngày nắng, đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió nhẹ. Đêm trời chuyển rét.
Nhiệt độ thấp nhất: 13-16 độ, có nơi dưới 13 độ. Nhiệt độ cao nhất: 27-30 độ.
Phía Đông Bắc BộNhiều mây, có mưa rào và giông rải rác, chiều và đêm có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có giông. Gió đông bắc cấp 2-3. Đêm trời chuyển rét.
Nhiệt độ thấp nhất: 15-18 độ, vùng núi 13-15 độ, vùng núi cao có nơi dưới 12 độ. Nhiệt độ cao nhất: 24-27 độ, riêng vùng núi 28-30 độ.
Thanh Hóa - Thừa Thiên HuếNhiều mây, có mưa rào và rải rác có giông, riêng phía Bắc chiều và đêm có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to. Gió bắc đến tây bắc cấp 3. Sáng sớm và đêm trời lạnh, riêng phía Bắc đêm trời chuyển rét.
Nhiệt độ thấp nhất: 17-20 độ. Nhiệt độ cao nhất: 23-26 độ.
Đà Nẵng đến Bình ThuậnCó mây, có mưa rào và giông vài nơi, riêng phía Nam chiều tối có mưa rào và giông rải rác. Gió đông bắc đến bắc cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất: 21-24 độ. Nhiệt độ cao nhất: phía Bắc 26-29 độ; phía Nam 29-31 độ.
Tây NguyênCó mây, có mưa rào và giông vài nơi, riêng phía Nam chiều tối có mưa rào và giông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất: 17-20 độ. Nhiệt độ cao nhất: 27-30 độ.
Nam BộCó mây, ngày nắng, chiều tối và tối có mưa rào và giông rải rác, đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ, miền Đông có nơi dưới 23 độ. Nhiệt độ cao nhất: 30-33 độ.
Hà NộiNhiều mây, chiều và đêm có lúc có mưa rào và giông. Gió bắc cấp 2-3. Đêm trời chuyển rét.
Nhiệt độ thấp nhất: 17-19. Nhiệt độ cao nhất: 26-28 độ.
Vì sao Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Bình Định bị thôi việc?
Ông Hồ Quốc Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định vừa ký quyết định kỷ luật bằng hình thức buộc thôi việc đối với ông Trương Hải Ân (45 tuổi), Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh này. Lý do ông Ân có nhiều vi phạm rất nghiêm trọng trong quá trình công tác.
![]() |
| Sở LĐ-TB&XH Bình Định- nơi ông Ân từng công tác |
Trước đó, gần cuối tháng 8, Hội đồng kỷ luật của tỉnh Bình Định đã bỏ phiếu đề nghị kỷ luật ông Trương Hải Ân với hình thức buộc thôi việc. Tại cuộc họp này và các cuộc họp trước đó, ông Ân đều không tham dự theo yêu cầu của Hội đồng kỷ luật.
Theo đó, trong quá trình công tác, ông Ân đã có những vi phạm như gửi đơn xin nghỉ phép để đến bệnh viện ở TP HCM chữa bệnh trong 2 tháng nhưng thực chất chỉ đến khám bệnh rồi về chứ không ở lại điều trị.
Tiếp đó, tháng 4/2019, sau khi xin nghỉ hết phép năm, ông Ân làm đơn xin nghỉ việc không lương 1 tháng để trị bệnh. Dù Sở nhiều lần yêu cầu cung cấp giấy nhập viện, ra viện để cơ quan chức năng thực hiện việc trả lương, chế độ theo quy định nhưng đến nay, ông Ân không nộp theo yêu cầu. Ngoài ra, ông Ân còn bị tố cáo việc nợ nần hàng chục tỉ đồng không trả.
Đọc nhiều nhất
Lật thuyền khi đi xem đua ghe, 2 mẹ con tử vong thương tâm
Chiếc thuyền chở 11 người đi xem đua ghe ở lễ hội cầu ngư làng Thai Dương Hạ (TP Huế) bất ngờ bị lật chìm, khiến hai mẹ con tử vong.
Nghe tiếng khóc trong vườn chuối, người dân phát hiện bé sơ sinh bị bỏ rơi
UBND xã Thanh Thủy (tỉnh Phú Thọ) vừa phát đi thông báo về việc tìm cha, mẹ đẻ cho một trẻ sơ sinh bị bỏ rơi trên địa bàn.
Đôi vợ chồng 11 năm được tín nhiệm thực hiện nghi thức Lễ Mật Trò Trám
Vợ chồng anh Chử Đức Chiến và chị Bùi Thị Thu Huyền được tín nhiệm giao nhiệm vụ thực hiện nghi thức "Linh tinh tình phộc" trong 11 năm liên tiếp.
Gây thiệt hại hơn 800 tỷ, bà Nguyễn Thị Kim Tiến được 'chia' bao nhiêu?
Cựu Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến thừa nhận đã nhiều lần nhận tổng cộng 7,5 tỷ đồng của các thuộc cấp, song không thỏa thuận về việc đưa nhận tiền.
Khởi tố đối tượng xâm phạm chỗ ở, hủy hoại tài sản ở Phú Quốc
Lợi dụng thời điểm con nợ đi điều trị bệnh, đối tượng Phạm Ngọc Triều (Nghệ An) đã tự ý vào nhà, tháo dỡ và làm hư hỏng một số tài sản của bị hại.
Án cao nhất dành cho bà Nguyễn Thị Kim Tiến bao nhiêu năm?
Cựu Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến bị đề nghị truy tố về tội “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí”.
Ra đầu thú sau 19 năm trốn truy nã
Sau khi gây án, Thạch Mi Na (TP Cần Thơ) đã bỏ trốn khỏi địa phương, không chấp hành yêu cầu làm việc của cơ quan Công an, gây khó khăn cho công tác điều tra.
Triệt xóa ổ nhóm đánh bạc, bắt giữ 9 đối tượng ở Cần Thơ
Nhóm đối tượng đang say sưa sát phạt nhau trên chiếu bạc, bất ngờ bị lực lượng chức năng TP Cần Thơ ập vào bắt quả tang, thu giữ nhiều tang vật liên quan.
Nam thanh niên ở Quảng Trị giao nộp cá thể tê tê quý hiếm
Một người dân ở tỉnh Quảng Trị đã tự nguyên giao nộp cá thể tê tê quý hiếm cho cơ quan chức năng để thả về môi trường tự nhiên.
Góc nhìn pháp lý vụ đô vật tử vong khi tham gia lễ hội ở Hà Nội
Sự việc một đô vật tử vong khi tham gia đấu vật truyền thống tại lễ hội thôn Thái Lai (Hà Nội) diễn ra vào chiều 26/2, có đặt ra trách nhiệm pháp lý?


