Nữ cán bộ TAND tỉnh Quảng Bình qua Mỹ du lịch rồi không về

Google News

Một nữ cán bộ TAND tỉnh Quảng Bình xin nghỉ phép năm để sang Mỹ du lịch, hết thời hạn không trở về cơ quan làm việc. Người nhà đã nộp đơn xin cho bà thôi việc.

Ngày 4/3, ông Nguyễn Hữu Tuyến, Chánh án TAND tỉnh Quảng Bình, cho biết đã giải quyết đơn xin thôi việc từ gia đình bà P.T.M.Ng, theo nguyện vọng cá nhân của nữ cán bộ này.
Nu can bo TAND tinh Quang Binh qua My du lich roi khong ve
Trụ sở TAND tỉnh Quảng Bình, nơi bà Ng. từng công tác - Ảnh Hoàng Phúc
Bà Ng. là cán bộ Phòng Tổ chức cán bộ, Thanh tra và Thi đua khen thưởng - TAND tỉnh Quảng Bình.
Trước đó, tháng 11/2023, bà Ng. làm đơn xin nghỉ phép năm gửi TAND tỉnh Quảng Bình. Đơn vị này đã báo cáo TAND Tối cao và được chấp thuận cho bà Ng. nghỉ phép năm theo thời hạn đúng với quy định.
Trong đơn, bà Ng. xin thủ trưởng đơn vị và TAND tỉnh Quảng Bình cho nghỉ phép 12 ngày để qua Mỹ du lịch, thăm người thân. Tuy nhiên, hết thời hạn nghỉ phép, bà Ng. không trở về đơn vị công tác, cũng không xin phép cơ quan mà ở lại Mỹ. 
Sau đó, người nhà đã đại diện bà Ng. đến TAND tỉnh Quảng Bình nộp đơn xin thôi việc cho bà.
Sau khi xem xét, đối chiếu các quy định, TAND tỉnh Quảng Bình đã báo cáo sự việc lên TAND Tối cao, đồng thời giải quyết cho bà P.T.M.Ng. thôi việc theo nguyện vọng cá nhân đúng với thẩm quyền.
"Theo quy trình thì đơn vị báo cáo lên TAND Tối cao, sau đó giải quyết cho bà Ng. thôi việc đúng với quy định của pháp luật", ông Tuyến giải thích.
Theo Hoàng Phúc/ Người Lao Động

>> xem thêm

Bình luận(0)