Nhóm thanh niên “mặt búng ra sữa” buôn người để lấy tiền làm đám cưới

(Kiến Thức) - Với thủ đoạn tinh vi, nhóm đối tượng đã đưa hai cô gái đi ăn uống tham quan rồi lấy giấy thông hành hòng đưa sang Trung Quốc bán lấy tiền làm đám cưới. Tuy nhiên, khi chúng đang chuẩn bị xuất cảnh thì bị phát hiện.

Trao đổi với báo chí vụ việc buôn bán người sang Trung Quốc, ngày 10/4/2018, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết đơn vị đã hoàn tất các thủ tục khởi tố 4 đối tượng về hành vi mua bán người.
Trước đó, lúc 14h30 ngày 7/4/2018, tại cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị (huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn) Phòng Cảnh sát hình sự đã phá chuyên án đấu tranh với tội phạm mua bán người, bắt quả tang 3 đối tượng gồm: Trần Long; Dương Văn Hậu (cùng SN 1999, trú tại xã Danh Thắng, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang) và Chu Thị Thu Thủy (SN 2000 là người yêu của Long, trú tại xã Tân Hồng, huyện Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh) đang lừa dẫn hai cô gái trẻ 16 tuổi và 21 tuổi sang Trung Quốc bán.
Tiến hành điều tra mở rộng, ngày 8/4, Ban chuyên án đã bắt khẩn cấp đối với Trần Lệ Thanh (SN 1997 là chị gái của Long).
 Nhóm đối tượng tại cơ quan công an.
Cảnh sát cho biết, Thanh sinh sống tại Trung Quốc, nên đặt vấn đề với Long, Hậu về việc tìm các cô gái trẻ sang Trung Quốc làm ở các quán hát, nếu tìm được Thanh sẽ cho tiền để làm đám cưới.
Bằng thủ đoạn qua xã hội, Hậu đã làm quen, kết bạn được với em Cà Thị H (SN 2002 thường trú tại tỉnh Điện Biên) đang làm công nhân ở trọ tại Bắc Ninh. Sau đó Hậu, Long, Thủy đã rủ H và bạn cùng quê ở trọ với H là Quàng Thị T (SN 1999) lên Lạng Sơn chơi. Nhưng thực chất là lừa hai cô gái đưa sang Trung Quốc cho Thanh.
Với thủ đoạn hết sức tinh vi, nhóm đối tượng đã hai cô gái đi ăn uống, tham quan một số nơi rất vui vẻ, khiến hai cô gái trẻ không chút nghi ngờ. Nhóm đối tượng làm giấy thông hành để lừa hai cô gái sang Trung Quốc mua sắm sau đó sẽ bán. Tuy nhiên, khi cả nhóm đang chuẩn bị xuất cảnh thì bị lực lượng Công an bắt giữ.
Hiện vụ việc tiếp tục được làm rõ.
Bảo Ngân

>> xem thêm

Bình luận(0)