Nhân chứng kể vụ công nhân rơi tầng 10 dự án Saigon Homes tử vong

“Nghe hô hoán có công nhân rơi tầng 10 dự án Saigon Homes tử vong, tôi chạy qua xem thì thấy một người đàn ông nằm dưới đất, người phụ nữ nằm trên dàn lưới B40, cả 2 đều bất động. Cảnh tượng hết sức thương tâm”.

Ở trên là chia sẻ của anh Nguyễn Bá Thành (26 tuổi), người làm việc gần khu vực công trình Trung tâm thương mại và căn hộ Saigon Homes (phường Bình Trị Đông A, quận Bình Tân, TP. HCM), nơi xảy ra vụ tai nạn làm 2 công nhân rơi từ tầng 10 dự án Saigon Homes xuống đất tử vong.
Nhan chung ke vu cong nhan roi tang 10 du an Saigon Homes tu vong
Công trình dự án Trung tâm thương mại và căn hộ Saigon Homes, nơi xảy ra vụ tai nạn lao động làm 2 người tử vong. 
Sự việc xảy ra vào ban ngày nên rất nhiều người chứng kiến tận mắt vụ tai nạn thương tâm. Đến chiều cùng ngày, người dân nơi đây vẫn chưa hết bàng hoàng về vụ việc. 
Anh Lê Văn Thắng (46 tuổi), nhà gần khu vực công trình cho biết: “Qua sự việc tôi thấy rất đau lòng, vì những người công nhân đều có hoàn cảnh khó khăn, tôi mong các chủ công trình cần lưu ý phải đảm bảo an toàn cho họ cũng như không làm ảnh hưởng đến các hộ xung quanh”.
Anh Thắng chia sẻ thêm là gần đây, khi công trình này tổ chức thi công, xảy ra tình trạng vật liệu rơi vương vãi trên nóc nhà của mình. Anh Thắng có ý kiến thì bên công trình hứa sẽ lắp mái che để tránh bị rơi rớt.
Sau vụ tai nạn làm 2 công nhân chết, nỗi khiếp sợ của anh Thắng và những người thân trong nhà càng tăng lên gấp bội vì “hết tin tưởng” chủ đầu tư cũng như đơn vị thi công.
Nhan chung ke vu cong nhan roi tang 10 du an Saigon Homes tu vong-Hinh-2
Người dân xung quanh công trình dự án tỏ ra vô cùng khiếp sợ sau vụ tai nạn; đồng thời không ít người bày tỏ sự lo lắng về mối nguy hiểm xuất phát từ công trình. 
Bà Lê Thanh Hương (56 tuổi), nhà sát công trình cho biết: “Cách đây vài ngày có một thanh sắt rơi trúng nhà tôi. Rất may là không có chuyện gì. Qua sự việc tôi mong muốn chủ đầu tư công trình cần phải cam kết đảm bảo an toàn và không để ảnh hưởng đến những hộ xung quanh”.
Được biết, sau khi xảy ra tai nạn, công trình đã bị cơ quan chức năng tạm đình chỉ để nhà chức trách điều tra, làm rõ nguyên nhân cũng như hướng xử lý tiếp theo.
Nhan chung ke vu cong nhan roi tang 10 du an Saigon Homes tu vong-Hinh-3
Công trình đã bị cơ quan chức năng tạm đình chỉ để nhà chức trách điều tra, làm rõ nguyên nhân cũng như hướng xử lý tiếp theo. 
Chị Hà Thị Thu Hương (38 tuổi), con gái nạn nhân Hà Văn Khoa (58 tuổi, quê tỉnh Vĩnh Phúc) cho biết, sau khi xảy ra sự việc, đại diện công trình trước mắt hỗ trợ 98 triệu đồng đưa thi thể ông Khoa về quê an táng. Được biết gia đình ông Khoa có 4 người con. Gia đình cho biết, ông Khoa vào làm công trình khoảng hơn 1 tháng thì xảy ra tai nạn đau lòng.
Nạn nhân còn lại là bà Nguyễn Thị Quắng (59 tuổi) cũng đã được người thân đưa về quê ở tỉnh Trà Vinh để lo hậu sự.
Nhan chung ke vu cong nhan roi tang 10 du an Saigon Homes tu vong-Hinh-4
Lực lượng chức năng phong tỏa hiện trường sau khi xảy ra vụ tai nạn. 
Theo thông tin từ Công an quận Bình Tân, vụ tai nạn sập giàn giáo xảy ra đầu giờ chiều ngày 11/9 tại công trình Trung tâm thương mại và căn hộ Saigon Homes do Công ty TNHH Nhà Sài Gòn làm chủ đầu tư.

Dự án Trung tâm thương mại và căn hộ Saigon Homes, số 819 đường Hương lộ 2, phường Bình Trị Đông A, khu phố 8, quận Bình Tân, TP HCM), do Công ty TNHH Nhà Sài Gòn làm chủ đầu tư với quy mô 17 tầng và 2 tầng hầm, diện tích sàn xây dựng 45.194,98 m2, ngày khởi công 5/9/2017 và hoàn thành vào ngày 5/3/2019.

Kiến Thức sẽ tiếp tục thông tin.
An Sơn

>> xem thêm

Bình luận(0)