Nguyên nhân một người Việt Nam tử vong trên máy bay từ Mỹ về nước

(Kiến Thức) - Vụ việc một người Việt Nam tử vong trên máy bay từ Mỹ về nước đã có thông tin mới. Người tử vong là nữ, sinh năm 1947 và được Trung tâm Pháp Y tỉnh Quảng Ninh xác định bị nhồi máu cơ tim. 

Trong chuyến bay đưa công dân Việt Nam từ sân bay San Francisco về nước đã xảy ra sự việc đau lòng. Đó là khi đã bay được hơn 13 tiếng và đang bay bằng tại độ cao 33.000 feet, một hành khách cao tuổi (sinh năm 1947) đã bị ngã sau khi sử dụng nhà vệ sinh. Ngay lập tức phi hành đoàn đã tiến hành sơ cứu và kêu gọi một số hành khách là bác sỹ tham gia hỗ trợ.
Dù phi hành đoàn và các bác sỹ tận tình cứu chữa, hành khách đã không qua khỏi, từ trần trước khi hạ cánh xuống sân bay Vân Đồn. Sau khi máy bay hạ cánh, cán bộ Trung tâm Pháp y của Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh đã tiến hành kiểm tra nguyên nhân tử vong của người Việt Nam tử vong trên máy bay này. 
Theo kết luận của Trung tâm Pháp y tỉnh Quảng Ninh, nữ hành khách có tên là Nguyễn Thị T. (sinh năm 1947) tử vong trên máy bay là nhồi máu cơ tim.
Tổ bay đã thông báo sự việc với các cơ quan chức năng ngành hàng không, y tế hàng không, tiến hành các thủ tục cần thiết để chuyển giao khách cho các cơ quan chức năng tại sân bay quốc tế Vân Đồn và đưa tới nhà tang lễ. Hãng hàng không quốc gia Việt Nam cũng đã thông báo sự việc và gửi lời chia buồn tới gia đình hành khách.
Nguyen nhan mot nguoi Viet Nam tu vong tren may bay tu My ve nuoc
Những công dân Việt Nam về nước. Ảnh: Bộ Ngoại giao. 
Trong ngày 15 và 16/7/2020, các cơ quan chức năng Việt Nam, các cơ quan đại diện Việt Nam tại Hoa Kỳ và Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan chức năng Hoa Kỳ thực hiện chuyến bay đưa công dân Việt Nam từ sân bay San Francisco về nước.
Hành khách trên chuyến bay đến từ nhiều bang ở Hoa Kỳ là những công dân nằm trong nhóm đối tượng ưu tiên, bao gồm trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, người có bệnh nền, du học sinh kết thúc khóa học không có nơi lưu trú do ký túc xá đóng cửa và các trường hợp đặc biệt khó khăn khác.
Các Cơ quan đại diện Việt Nam tại Hoa Kỳ đã tích cực hỗ trợ công dân trong đó có nhiều người phải di chuyển từ những nơi ở xa sân bay, một số người cần sự hỗ trợ đặc biệt. Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco đã cử các cán bộ trực tiếp tới sân bay để hỗ trợ công dân hoàn tất các thủ tục và quá trình lên máy bay diễn ra nhanh chóng, an toàn. Rất không may chuyến bay từ sân bay San Francisco về nước đã xảy ra sự việc đau lòng trên.
Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, các cơ quan chức năng trong nước, các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài đang tiếp tục xây dựng kế hoạch đưa công dân về nước, đáp ứng nhu cầu của công dân Việt Nam ở nước ngoài và phù hợp với năng lực cách ly trong nước./.
Nhật Di

>> xem thêm

Bình luận(0)