Nguyên đại úy công an nhận hơn 2 tỷ đồng chạy việc

(Kiến Thức) - Nguyên đại úy công an, công tác tại Phòng tổ chức cán bộ Công an tỉnh Đắk Lắk đưa ra thông tin gian dối và nhận 2,5 tỷ đồng của người dân để chạy việc.

Chiều 26/9, VKSND tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị vừa phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với Nguyễn Duy Tuất (SN 1982, trú tại phường Tân An, TP Buôn Ma Thuột -nguyên đại úy công an, công tác tại Phòng tổ chức cán bộ Công an tỉnh Đắk Lắk) để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Nguyen dai uy cong an nhan hon 2 ty dong chay viec
Công an đọc lệnh bắt giam Tuất.  

Thông tin ban đầu, từ ngày 19/11/2013 đến ngày 3/10/2017, đại úy Tuất công tác tại Phòng tổ chức cán bộ Công an tỉnh Đắk Lắk đưa ra thông tin gian dối về việc có khả năng xin cho con em của họ được đi nghĩa vụ sau đó chuyển qua chuyên nghiệp trong ngành Công an. 

Với thủ đoạn trên, Tuất nhận 2,5 tỷ đồng từ ông Nguyễn Như Hậu (trú  tỉnh Nghệ A) và bà Mai Thị Thu (trú tại huyện Cư M’gar) và hứa xin cho 10 trường hợp được chuyển chuyên nghiệp, trong đó có một trường hợp vào nghĩa vụ ngành Công an.

Tuy nhiên, sau khi nhận được số tiền trên, Tuất không thực hiện lời hứa mà chiếm đoạt để sử dụng và tiêu xài cá nhân. Sau đó, Tuất mới chỉ trả lại cho ông Hậu và bà Thu mỗi người 10 triệu đồng.

Qua điều tra, Cơ quan công an xác định hiện nay Nguyễn Duy Tuất không còn tài sản để đảm bảo việc trả lại số tiền đã chiếm đoạt cho các bị hại.

Minh Phương

Bình luận(0)