Nghi án cụ bà đổ thuốc diệt cỏ xuống giếng nhà hàng xóm

Phát hiện hình ảnh cùng biểu hiện lạ của người hàng xóm, gia đình ông Đàn mở nắp đậy giếng nước ra xem thì tá hỏa phát hiện nước chuyển màu xanh.

Ngày 20-5-2019, chính quyền xã Nam Xuân, huyện Nam Đàn, Nghệ An, đang phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh, làm rõ thông tin về việc gia đình ông Nguyễn Hữu Đàn (SN 1965) cho rằng nhà mình bị đổ thuốc diệt cỏ xuống giếng.
Theo đó, vào ngày 15-5, gia đình ông Đàn phát hiện người hàng xóm có nhiều hành động, biểu hiện rất khác lạ. Kiểm tra lại camera an ninh, người con dâu của ông Đàn nhìn thấy người hàng xóm nhân lúc không có ai ở nhà đã mang theo một chai lạ đi vào khu vực giếng của nhà mình. Tuy nhiên, do khu vực giếng nước có khóa, không thể vào trong nên người này trở về.
Nghi an cu ba do thuoc diet co xuong gieng nha hang xom
 Giếng nước của gia đình ông Đàn chuyển màu xanh khác lạ.

Giếng nước được gia đình ông Đàn sử dụng để nấu ăn, tắm giặt và cho gia cầm, gia súc nuôi uống. Với những biểu hiện đáng ngờ của người hàng xóm, gia đình ông Đàn xâu chuỗi việc các lần trước đó nhà ông có bò, gà bỗng dưng lăn ra chết nên sinh nghi. Ngay sau đó, ông Đàn làm đơn trình báo chính quyền địa phương nhờ vào cuộc xác minh, làm rõ.
Chị Nguyễn Thị Vân, con dâu ông Đàn thông tin thêm, trong buổi làm việc ở xã, người hàng xóm thừa nhận vào ngày 14-5, có đổ một chai thuốc diệt cỏ xuống giếng nhà chị. Ngày 15-5, nhân lúc gia đình chị không có ai ở nhà người này tiếp tục sang để đổ loại nước này vào bình dầu gội nhưng không thành vì cổng vào giếng nước bị khóa.
Lo sợ nguồn nước nhiễm thuốc diệt cỏ sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe nên cả nhà ông Đàn gồm 5 người đã đến bệnh viện thăm khám. Rất may, vẫn chưa có ai bị ảnh hưởng gì đến sức khỏe. Trước sự việc trên, gia đình chị Vân vô cùng lo lắng, gia đình phải đi xin nước ở nhà khác về sử dụng không giám dùng nguồn nước giếng của gia đình.
Người hàng xóm “gây chuyện” với nhà ông đàn là một phụ nữ năm nay đã 60 tuổi. Sáng ngày 20-5 công an huyện Nam Đàn đã về gia đình ông Đàn xác minh làm rõ nguyên nhân sự việc.
Theo Nhân Nhân/An ninh thủ đô

>> xem thêm

Bình luận(0)