Mở luồng riêng phục vụ 3.000 PV quốc tế xuất cảnh sau hội nghị Mỹ - Triều

(Kiến Thức) - Để tạo thuận lợi cho 3.000 phóng viên xuất cảnh sau Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều, sân bay Nội Bài mở luồng riêng phục vụ phóng viên quốc tế xuất cảnh, các phóng viên sẽ được nhận quà lưu niệm trước khi chia tay Việt Nam.

Theo thông tin từ Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài, từ ngày 28/2 đến hết ngày 2/3, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài phối hợp với các cơ quan quản lý nhà nước, đơn vị phục vụ mặt đất hỗ trợ thủ tục xuất cảnh cho hơn 3.000 phóng viên nước ngoài sau khi kết thúc Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều tại Hà Nội.
Công an cửa khẩu Nội Bài, Chi cục Hải quan cửa khẩu Nội Bài đã nhất trí mở luồng riêng để hỗ trợ nhanh thủ tục xuất cảnh, thủ tục hải quan.
Mo luong rieng phuc vu 3.000 PV quoc te xuat canh sau hoi nghi My - Trieu
Phóng viên Quốc tế tác nghiệp tại ga Đồng Đăng (Lạng Sơn) khi Chủ tịch Kim Jong-un đến Việt Nam. (Ảnh Zing)
Các đơn vị phục vụ tại cảng sẽ ưu tiên đặc biệt cho các đoàn phóng viên khi làm thủ tục check - in, thủ tục xuất cảnh, thủ tục hải quan, kiểm tra an ninh.
Theo đó, các phóng viên sẽ được nhận diện ngay tại cửa vào D1, D2 của nhà ga hành khách T2. Sau khi xuất trình các giấy tờ chứng minh, các phóng viên sẽ được cấp 1 thẻ có chữ Press kèm logo hội nghị thượng đỉnh.
Trước khi rời Việt Nam, mỗi phóng viên sẽ được nhận một phần quà lưu niệm có hình ảnh hội nghị thượng đỉnh do Cảng hàng không quốc tế Nội Bài chuẩn bị.
Theo thông tin từ ban tổ chức, lượng phóng viên quốc tế tại Việt Nam để đưa tin Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều là hơn 3.000 người.

Kim Ngưu

>> xem thêm

Bình luận(0)