"Mẹ" Phan Sào Nam nói gì với con tại tòa xử vụ đánh bạc nghìn tỷ?

(Kiến Thức) - Tại phiên xét hỏi sáng 19/11, bị cáo Phan Thu Hương –  "mẹ" Phan Sào Nam đã khóc nghẹn xin HĐXX cho nói đôi lời tâm sự với người "con" của mình.

Trong phiên xét hỏi sáng nay tại phiên tòa xét xử đường dây đánh bạc nghìn tỷ, HĐXX đã gọi bà Phan Thu Hương - dì ruột ông "trùm" đường dây đánh bạc nghìn tỷ Phan Sào Nam lên bục xét hỏi.
Theo bị cáo Phan Thu Hương, bà là dì ruột của Phan Sào Nam nhưng do bố mẹ Nam ly hôn nên Phan Sào Nam ở với bà Hương từ nhỏ và gọi nhau là mẹ - con bởi vậy, tình cảm giữa bị cáo với Phan Sào Nam không khác gì tình mẫu tử. Thực chất việc giúp Nam cất giữ tiền và đầu tư sinh lời vì tin tưởng Nam.
Bị cáo Phan Thu Hương tại tòa. 
Tại phiên tòa, bị cáo Phan Thu Hương cho biết, số tiền 236 tỷ mà Phan Sào Nam đưa cho hiện đã được khắc phục toàn bộ và bà không hề biết số tiền đó do Nam phạm tội mà có.
"Nam nói làm ăn được, con gửi tiền để mẹ có thể kinh doanh giúp", bà nói và cho biết khi nhận tiền, bà không hỏi vì luôn tin tưởng Nam do đã có những thành tích, được khen thưởng trong quá khứ.
"Bị cáo đã nhận ra lỗi lầm của người mẹ, người dì ruột đối với Phan Sào Nam. Vì thiếu hiểu biết khiến hôm nay Phan Sào Nam vướng vòng lao lý", bị cáo Phan Thu Hương nói.
Tại phiên xét hỏi, bị cáo Phan Thu Hương nghẹn ngào xin HĐXX cho bản thân được nói đôi lời: “Nam con, mẹ và gia đình luôn tin tưởng con là người con hiếu thảo với gia đình và người công dân tốt của xã hội. Suốt thời gian qua, con xa gia đình, mẹ và gia đình chưa có điều kiện để nhắc nhở con, nhưng tại đây mẹ và gia đình thấy con là người dám làm dám chịu. Mẹ tin với sự công minh của luật pháp và sự nhân đạo của HĐXX, con sẽ sớm được trở về với gia đình và xã hội. Mẹ chúc con vững vàng, thành khẩn và cải tạo tốt. Mẹ không bao giờ trách con”.
Trước đó, cáo trạng nêu rõ, Theo cáo trạng, Phan Sào Nam chỉ đạo nhân viên và đối tác chuyển vào tài khoản của Phan Thu Hương số tiền 236,069 tỷ đồng và nhờ bà Hương kinh doanh sinh lời.
Sau khi nhận được số tiền trên, Phan Thu Hương gửi tiết kiệm ngắn hạn, sau đó rút ra mua vàng, đô la Mỹ rồi bán kiếm lời. Đến tháng 11/2016, Phan Thu Hương sử dụng một phần nguồn tiền này và tiền vốn tích cóp được mua 5 căn hộ tại TP.HCM với giá 28,470 tỷ đồng và nhờ Phí Quang Hưng (bạn Nam) đứng tên giấy tờ nhà.
Đầu năm 2017, Phan Thu Hương tiếp tục sử dụng số tiền Nam chuyển và tiền của bản thân mua căn nhà số 45 Lê Quý Đôn (thuộc phường 7, quận 3, TP.HCM) với giá 270 tỷ đồng để đầu tư sinh lời.
Theo cáo trạng của VKSND Phú Thọ, bị cáo Phan Thu Hương bị truy tố về tội "rửa tiền" theo khoản 3 Điều 251 Bộ luật Hình sự năm 1999.
Luật sư Lê Văn Thiệp bất ngờ từ chối bào chữa cho bị cáo Lê Thị Lan Thanh:
Tại phiên xét xử sáng 19/11, bị cáo Lê Thị Lan Thanh thông báo với HĐXX về việc Luật sư Lê Văn Thiệp từ chối bào chữa cho bị cáo tại phiên tòa này. Theo bị cáo Lê Thị Lan Thanh, việc Luật sư Lê Văn Thiệp không tiếp tục tham gia vụ án này là do hoàn cảnh gia đình và bản thân bị cáo chấp nhận với việc rút lui của luật sư Lê Văn Thiệp.
Hải Ninh

>> xem thêm

Bình luận(0)