Mê muội tin vào "bùa yêu", người phụ nữ dính lao lý

Người vợ ở Phú Quốc, Kiên Giang đã mê muội tin vào bùa yêu, chi 3 tỷ đồng để hóa giải cho chồng.

Nỗi lo mất chồng, lo chồng hết yêu mình, lo tình cảm của chồng đổi thay khiến người vợ hoang mang tìm đủ cách để “níu” chồng. Có người đi theo rình rập chồng, có người cuống cuồng phẫu thuật thẩm mỹ những mong nét xuân sắc giả tạo có thể khiến chồng yêu mình hơn và có không ít người dùng tới “bùa yêu”. Khi cố tình không hiểu tình yêu là câu chuyện của trái tim, nhiều người vợ đã vô tình tự đẩy mình và cả cuộc hôn nhân của mình vào bi kịch…
Đó là câu chuyện của một người vợ ở Phú Quốc, Kiên Giang đã mê muội tin vào "bùa yêu", chi tới 3 tỷ đồng để "hóa giải" cho chồng.
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Kiên Giang đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối tượng Võ Bạch Hoa để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Me muoi tin vao
 
Qua một người bạn giới thiệu, giữa năm 2015, một phụ nữ ở huyện Phú Quốc, tìm đến bà Võ Bạch Hoa (53 tuổi), ngụ thị trấn Dương Đông để xem bói. Biết được người phụ nữ này đang ghen và nghi ngờ chồng có quan hệ với người phụ nữ khác, “bà thầy” nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng cách nói với chị này là chồng của chị bị trúng “bùa yêu” nên phải làm bùa để hóa giải nếu không gia đình ly tán, thậm chí còn ảnh hưởng đến tính mạng. Tin lời thầy bói, người phụ nữ này đã chi tiền nhiều lần để “thầy” Hoa làm bùa hóa giải. Những lần ít là 20 triệu, 40 triệu, lần nhiều nhất người phụ nữ đưa cho bà Hoa là 550 triệu đồng.
Mỗi lần nhận tiền, bà Hoa giao “bùa” cho chị này là 1 chai nước suối, về nhà lén cho chồng mình uống. Tuy nhiên, tình cảm gia đình ngày càng rạn nứt, nợ nần chồng chất do chị vay mượn để đưa tiền cho Hoa làm bùa hóa giải.
Tại cơ quan công an, bà Võ Bạch Hoa đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Và điều đáng nói, chai nước bùa mà Hoa giao cho người phụ nữ là hỗn hợp gồm: Nước lấy từ đáy các phần mộ vừa được lấy cốt, trộn cùng lông chó mực và gỗ đóng quan tài đã qua sử dụng được đốt thành tro.
Vợ chồng đến với nhau là do duyên nợ. Nếu duyên đã đoạn, nợ đã hết thì liệu có giữ được nửa kia của mình hay không? Nếu bùa yêu là có thật, có thể níu kéo được nửa kia nhưng liệu có giữ được trái tim của họ? Muốn yêu thì phải nắm cho toàn diện cái tâm của người ta, chính là phải thấu hiểu người bạn đời của mình, có như thế mới là tri âm tri kỷ.
Đời người có mừng, giận, yêu, ghét, đắng cay, ngọt bùi, nếu một người không có lý trí và đạo đức vững chắc làm nền tảng, thì sẽ rất khó để giữ được đạo nghĩa vợ chồng. Vì thế, “ân ái” vợ chồng phải được đặt trên nền tảng luân lý đạo đức thì mới trọn vẹn ý nghĩa và bền lâu.
Theo DV/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)