Máy bay Boeing của Malaysia nổ lốp ở sân bay Nội Bài

Máy bay đã dừng lại trên đường cất hạ cánh và không cần trợ giúp khẩn nguy.

Tối 21/1, Cục Hàng không Việt Nam thông tin, ngày 21/1 đã xảy ra sự cố đối với tàu bay Boeing B737-900 của Hãng hàng không Malindo Air (Malaysia) khai thác chuyến bay OD572, hành trình Sân bay quốc tế Nội Bài - Sân bay quốc tế Kuala Lumpur (Malaysia) tại Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài.
May bay Boeing cua Malaysia no lop o san bay Noi Bai
Chiếc máy bay của Malaysia bị nổ lốp vào chiều 21/1. Ảnh: NIA 
Cụ thể, vào lúc 13h09 giờ Hà Nội, sau khi chuyến bay OD572 cất cánh an toàn, nhân viên sân đỗ và kiểm soát viên không lưu phát hiện một số vật thể lạ trên đường cất hạ cánh đã tiến hành kiểm tra và xác định vật thể lạ là một phần của lốp tàu bay.
Ngay lập tức nhân viên sân đỗ thông báo cho đài kiểm soát không lưu để xác định chuyến bay liên quan.
Đồng thời, Đài kiểm soát không lưu nhận được thông tin từ tổ bay chuyến bay OD572 xin quay lại hạ cánh do áp suất lốp số 3 bất thường và yêu cầu hỗ trợ khẩn nguy sân bay. Cảng vụ hàng không miền Bắc, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài và các đơn vị liên quan đã kích hoạt quy trình khẩn nguy sân bay để đảm bảo cho chuyến bay hạ cánh an toàn.
Cục Hàng không Việt Nam cho biết, tàu bay hạ cánh an toàn lúc 14h26 trên đường cất hạ cánh 11R/29L, dừng lại trên đường cất hạ cánh và không cần trợ giúp khẩn nguy. Tàu bay được xe kéo đẩy kéo vào sân đỗ để khắc phục hỏng hóc, tất cả hành khách và thành viên tổ bay được đưa trở lại nhà ga an toàn.
Theo kết quả kiểm tra ban đầu, tàu bay bị nổ lốp chính số 3 (càng chính bên phải), tàu bay đang dừng bay để nhân viên kỹ thuật khắc phục hỏng hóc.

Theo Minh Thái/ Báo Đất Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)