Luật sư Lê Văn Thiệp bị Cục PTTH mời lên làm rõ về nội dung đăng trên facebook

(Kiến Thức) - Ngày 7/4, Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử vừa có giấy mời gửi tới ông Lê Văn Thiệp liên quan đến dòng trạng thái được tài khoản facebook Lê Văn Thiệp đăng tải về một phóng viên nhiễm COVID-19.

Giấy mời này liên quan đến một dòng trạng thái được tài khoản Lê Văn Thiệp đăng tải trên trang cá nhân mang tên Lê Văn Thiệp về một phóng viên nhiễm COVID-19. Theo nội dung giấy mời, ông Thiệp có mặt vào thứ sáu ngày 10/4/2020.
Trong giấy mới có ghi nội dung mà tài khoản facebook Lê Văn Thiệp đã đăng một số các nhận định: "Nghe tin Phóng viên phỏng vấn mà lây Covid đâm ra hoảng sợ? Hóa ra "Phỏng vấn sâu" "Tác nghiệp trên giường" sau đó đi mua xe máy mới bị lây? PV có nghề mát xa ghe nữa cơ đấy. Thật đẹp mặt! Dễ với Tây lông quá. Khà khà..."
Trước đó, Ban Kiểm tra - Hội Nhà báo Việt Nam đã có văn bản đề nghị Bộ Tư pháp, Liên đoàn Luật sư Việt Nam, Đoàn Luật sư TP Hà Nội xem xét, kiểm tra và có hình thức xử lý phù hợp đối với luật sư Lê Văn Thiệp.
Luat su Le Van Thiep bi Cuc PTTH moi len lam ro ve noi dung dang tren facebook
 Nội dung được đăng tải lên Facebook.
Công văn do bà Hà Kim Chi, Phó Trưởng ban Kiểm tra (Hội Nhà báo Việt Nam) ký đề nghị Bộ Tư pháp, Liên đoàn Luật sư Việt Nam, Đoàn Luật sư TP Hà Nội xem xét, kiểm tra và có hình thức xử lý phù hợp đối với luật sư Lê Văn Thiệp.
Công văn nêu rõ: “Qua kiểm tra, xác minh theo dõi thông tin, Ban Kiểm tra Hội Nhà báo Việt Nam nhận thấy: Trong lúc cả nước đang chung tay chống dịch bệnh COVID-19, việc một luật sư dùng lời lẽ thô tục, thiếu chuẩn mực như “Tác nghiệp trên giường”, “Phóng viên có nghề mát xa ghe nữa cơ đấy” đã gây bức xúc, phẫn nộ đối với những người làm báo chân chính và dư luận xã hội”.
>>> Xem thêm video: Đưa tin sai sự thật vào ngày 1/4 vẫn bị xử phạt

Nguồn: VTC 14.

Trung Vương

>> xem thêm

Bình luận(0)