Lửa bao trùm tòa nhà dầu khí Thanh Hóa, một người tử vong

Một vụ cháy lớn vừa xảy ra tại toà nhà dầu khí tỉnh Thanh Hoá. Tới thời điểm hiện tại, nhiều người bị thương và một nạn nhân tử vong. 

Thông tin ban đầu về vụ cháy, vào khoảng 18h30 ngày 16/1, ngọn lửa bùng lên tại khu vực tầng 2 tòa nhà dầu khí Thanh Hóa (số 38A, đại lộ Lê Lợi, TP Thanh Hóa).
Ngọn lửa nhanh chóng lan rộng và bao trùm tòa nhà dầu khí trong khi nhiều người mắc kẹt trên tầng cao của tòa nhà.
Ngay khi xảy ra vụ cháy, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Thanh Hóa đã điều gần 10 xe chữa cháy cùng hàng chục cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường. Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Thanh Hóa đã huy động khoảng 150 cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường hỗ trợ chữa cháy. Lực lượng CSGT cũng được huy động để ngăn đường vào khu vực xảy ra cháy.
Lua bao trum toa nha dau khi Thanh Hoa, mot nguoi tu vong
 Ngọn lủa bùng lên dữ dội tại tòa nhà Dầu khí Thanh Hóa.
Lực lượng PCCC đã sử dụng xe thang và chia làm nhiều mũi để tiếp cận, liên tục phun nước vào các tầng trên để dập lửa và khẩn trương tiếp cận, giải cứu những người bị mắc kẹt.
Lua bao trum toa nha dau khi Thanh Hoa, mot nguoi tu vong-Hinh-2
 Nhiều xe chữa cháy cùng nhiều cảnh sát PCCC được huy động để chữa cháy.
Thời điểm này, trên các tầng cao của tòa nhà, một số người dùng đèn sáng để phát đi tín hiệu cầu cứu. Lực lượng cảnh sát đã tiếp cận để giải cứu các nạn nhân.
Đến gần 21h, đám cháy cơ bản được khống chế nhưng ngọn lửa vẫn âm ỉ bên trong tòa nhà dầu khí Thanh Hóa và có thể bùng lên trở lại.
Lua bao trum toa nha dau khi Thanh Hoa, mot nguoi tu vong-Hinh-3
Lực lượng PCCC đang khẩn trương chữa cháy. 
Liên quan vụ cháy trên, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa Lê Văn Sỹ cho biết, bệnh viện này tiếp nhận 9 nạn nhân, bao gồm 3 cảnh sát bị ngạt khí từ vụ cháy. Trong đó, có 8 nạn nhân ở mức độ nhẹ và vừa do ngạt khí và sốc nhiệt.
Tuy nhiên vụ cháy đã khiến một nữ nạn nhân tử vong. Danh tính nạn nhân tử vong được xác định là Nguyễn Thị Thu Hà (SN 1994), vào viện trong tình trạng tim ngừng thở, cấp cứu không hồi phục.
Lua bao trum toa nha dau khi Thanh Hoa, mot nguoi tu vong-Hinh-4
 Nhiều người bàng hoàng khi số nạn nhân bị thương tăng cao.
Tòa nhà Dầu khí Thanh Hóa cao 11tầng, do Tổng công ty Cổ phần xây lắp dầu khí Việt Nam sở hữu. Công ty này giao tòa nhà cho chi nhánh Thanh Hóa quản lý, sử dụng. Ngoài ngành dầu khí, nhiều đơn vị khác cũng thuê địa điểm để làm việc. Lúc xảy ra cháy có nhiều người đang ở lại làm việc tăng ca dịp Tết Nguyên đán.
Lực lượng chức năng đang tiến hành cứu cháy và điều tra nguyên nhân vụ cháy.
>>> Mời độc giả xem video vụ cháy tại tòa nhà Dầu khí Thanh Hóa:

Nguồn: Báo Thanh Hóa.

Hải Ninh

>> xem thêm

Bình luận(0)