Lộ danh tính nghi phạm gài mìn nổ trước nhà “bạn gái” ở Phú Thọ

(Kiến Thức) - Cơ quan chức năng đã xác định được danh tính nghi phạm gài mìn cho nổ trước nhà người dân trên địa bàn xã Thu Cúc (huyện Tân Sơn, Phú Thọ).

Ngày 13/3, liên quan đến vụ mâu thuẫn tình cảm, gài mìn cho nổ trước nhà “bạn gái”, thông tin với báo giới, ông Bùi Đình Thi - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Phú Thọ cho biết, nghi phạm gài mìn là Lã Đức Trung, giới thiệu là bạn trai của con gái ông Hà Văn Huấn (47 tuổi, khu Giác 1, xã Thu Cúc, Phú Thọ).
Còn ông Hà Văn Phương - Phó Chủ tịch UBND xã Thu Cúc (huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ) cho biết, nghi phạm 49 tuổi, trú ở Hải Dương.
Lo danh tinh nghi pham gai min no truoc nha “ban gai” o Phu Tho
Hiện trường vụ việc. 
Trước đó, khoảng 4h30 sáng 12/3, gia đình ông Huấn đã thông báo tới cơ quan chức năng về vụ việc, một người đàn ông nói đã gài chất nổ trước nhà mình.
Tiếp nhận tin báo, Công an xã khẩn trương di tản một số hộ gia đình rồi báo Công an huyện, Công an tỉnh Phú Thọ… lực lượng công binh cũng được điều động ra hiện trường.
Đến khoảng 9h cùng ngày, tiếng nổ lớn phát ra tại khu vực trước nhà chị Hằng ở thôn Giác 1. May mắn người dân đã sơ tán nên không xảy ra thiệt hại về người.
Theo một cán bộ Công an huyện Tân Sơn, người đàn ông gài mìn sau đó tung tin còn gài chất nổ ở quanh nhà nạn nhân, nên công binh và Công an địa phương tiếp tục rà soát nhưng chưa phát hiện thêm vật liệu nổ nào.
Trong tối cùng ngày, một lãnh đạo Công an tỉnh Phú Thọ cho biết, đơn vị đã bắt giữ được nghi phạm khi đang trên đường về Hải Dương. Đồng thời di lý về Phú Thọ để điều tra, làm rõ.
Hiện cơ quan Công an đang tiếp tục làm rõ.
Bảo Ngân

>> xem thêm

Bình luận(0)