Mâu thuẫn tình cảm, người đàn ông gài mìn nổ ở Phú Thọ

(Kiến Thức) - Do mâu thuẫn tình cảm nên một người đàn ông 49 tuổi đã gài mìn cho nổ ở xã Thu Cúc (Phú Thọ) khiến người dân hoảng sợ.

Chiều ngày 12/3, trao đổi với PV ông Hà Văn Phương - Phó Chủ tịch UBND xã Thu Cúc (huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ) cho biết, sáng cùng ngày trên địa bàn xã Thu Cúc đã xảy ra vụ việc một người đàn ông 49 tuổi đã gài một quả mìn vào búi tre ở xóm Giác rồi kích nổ khiến nhiều người dân hoảng loạn.
Mau thuan tinh cam, nguoi dan ong gai min no o Phu Tho
 Các lực lượng chức năng phong tỏa xung quanh khu vực hiện trường để rà soát, khám nghiệm điều tra, làm rõ vụ việc.
Theo ông Phương, thời điểm quả mìn phát nổ may mắn không có nhà dân ở địa điểm đó và người qua lại nên không có thương vong hay thiệt hại. Tuy nhiên, người đàn ông này sau đó đã tung tin rằng đã đặt một số quả mìn ở một số khu vực khác khiến nhiều người dân ở địa bàn càng hoảng loạn.
Ngay khi tiếp nhận thông tin, lực lượng Công an, quân đội khẩn trương có mặt để phong tỏa hiện trường, đồng thời rà, phá mìn xung quanh các khu vực mà người đàn ông tung tin. Tuy nhiên không phát hiện thêm quả mìn nào.
Mau thuan tinh cam, nguoi dan ong gai min no o Phu Tho-Hinh-2
Lực lượng quân đội cũng được huy động đến hiện trường. 
Người đàn ông gài mìn đã bị bắt giữ ngay sau đó.
"Bước đầu cơ quan chức năng xác định, người đàn ông này sinh năm 1970, quê Hải Dương, nguyên nhân ban đầu được xác định do mâu thuẫn tình cảm với một cô gái ở trên địa bàn xã nên người đàn ông này đã gài mìn ở búi tre rồi kích nổ với mục đích để đe dọa" - ông Phương thông tin.
Hiện cơ quan Công an tiếp tục điều tra, làm rõ.
Bảo Ngân

>> xem thêm

Bình luận(0)