Làm clip kỳ thị người miền Trung, nam Tiktoker ở Lâm Đồng bị triệu tập

Công an tỉnh Lâm Đồng vừa triệu tập một Tiktoker để làm rõ hành vi làm video chê bai, nói xấu người miền Trung, cung cấp thông tin sai sự thật.

Ngày 13/8, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao – Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết vừa triệu tập đối với H.N.M – chủ tài khoản TikTok “H.M” (tên gọi khác “hoangminhkhumbeo; sinh năm 1999, trú tại TP Biên Hòa, Đồng Nai, tạm trú: Phường 4, Đà Lạt, Lâm Đồng) để làm rõ về hành vi cung cấp thông tin sai sự thật xúc phạm danh dự, nhân phẩm cá nhân.
Lam clip ky thi nguoi mien Trung, nam Tiktoker o Lam Dong bi trieu tap
M lên mạng xã hội lên tiếng xúc phạm, kỳ thị người miền Trung 
Trước đó, ngày 5/8, tài khoản Tiktok “H.M” đăng tải 1 video với nội dung “Bạn nghĩ sao về người miền Trung” thể hiện quan điểm chê bai, nói xấu người miền Trung. Video trên nhận được sự quan tâm rất lớn với hơn 3,8 triệu lượt xem, 54,9 nghìn lượt thích, 23,7 nghìn lượt bình luận và 13 nghìn lượt chia sẻ.
Trong video này, H.N.M trực tiếp cung cấp thông tin cho rằng “người miền Trung rất keo kiệt và bủn xỉn, hà tiện, khôn lỏi, lúc nào cũng nghĩ cho bản thân, gia đình của họ trước, không có tinh thần xã hội, không có tinh thần đất nước… nên miền Trung rất kém phát triển so với những miền còn lại…”.
Ngoài việc đăng tải trên TikTok, H.N.M còn đăng tải video nói trên trên trang Facebook cá nhân nhằm tăng mức độ “phủ sóng”, để nhiều người biết đến. Video này khi xuất hiện trên mạng xã hội bị nhiều người phản ứng. Đồng thời, cho rằng, hành động của M. là phân biệt đối xử, kỳ thị vùng miền, chia rẽ khối đại đoàn kết của dân tộc Việt Nam.
Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Lâm Đồng đã vào cuộc xác minh, truy tìm và triệu tập đối với chủ tài khoản TikTok “H.M” để làm rõ vụ việc.
Làm việc với cơ quan Công an, H.N.M. thừa nhận quá trình sản xuất, chỉnh sửa, đăng tải video trên là do chính M. thực hiện. Vào thời điểm quay video tại Quảng trường Lâm Viên, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, dù người được phỏng vấn có cả những nhận xét tích cực về người miền Trung nhưng M. chỉ chọn những đoạn nhận xét tiêu cực, sau đó cắt ghép, chỉnh sửa thành 1 video hoàn chỉnh chỉ chứa đựng nội dung phê phán theo ý muốn chủ quan của M. và tiến hành đăng tải trên TikTok.
Những thông tin trong video là do M. tự nói ra theo ý nghĩ chủ quan của mình để đánh đồng tất cả người miền Trung đều giống nhau. Bản thân những nhân vật được M. phỏng vấn cũng không hề biết lời nói của mình bị cắt xén, ghép thành 1 video chỉ có nội dung tiêu cực, sai sự thật để đăng tải trên mạng xã hội. Mục đích mà M làm video nêu trên nhằm “câu view”, “câu like”, thu hút nhiều người quan tâm đến mình để mình sớm trở thành người nổi tiếng.
Qua quá trình làm việc, H.N.M đã thừa nhận toàn bộ hành vi vi phạm pháp luật của mình.
Hiện, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Lâm Đồng đang tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. 
>>> Mời độc giả xem thêm video Top 10 các Tiktoker đang làm mưa làm gió với giới trẻ: Linh Barbie dẫn đầu:

Nguồn: Yan

Hải Ninh

>> xem thêm

Bình luận(0)