Kỷ lục ra tòa của nữ giám đốc lừa đảo chuyên nghiệp

Nữ giám đốc tiếp tục hầu tòa với chiêu lừa đảo giả đăng ký xe ô tô BMW chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng.

Mời độc giả xem clip "Nữ giám đốc lừa đảo gom 39 tỷ rồi bỏ trốn": (Nguồn ANTV)
Bị cáo Lưu Thị Hoàng Mai (SN 1978, ở quận Long Biên, Hà Nội) là cựu Giám đốc CTCP Sản xuất thương mại Hoàng Mai đã có 2 lần xộ khám.
Nữ siêu lừa lần thứ ba hầu tòa. 
Lần thứ nhất vào hồi tháng 4/2016, Mai bị xử phạt mức án chung thân về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Trong vụ án này, bị cáo lợi dụng các hộ gia đình đến vay tiền yêu cầu họ phải đưa sổ đỏ và giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà để thế chấp khoản vay cho ngân hàng. Bị hại cũng phải ký Hợp đồng công chứng ủy quyền cho Mai và đối tượng khác được quyền sở hữu, định đoạt đối với diện tích đất trong sổ đỏ.
Với bẫy ủy quyền, từ tháng 2/2009 đến tháng 11/2010, Mai đã thực hiện hành vi gian dối để chuyển nhượng trái phép 11 thửa đất và nhà để bán cho nhiều người, lừa đảo chiếm đoạt số tiền gần 30 tỷ đồng.
Cuối năm 2016, Mai tiếp tục lĩnh án 14 năm tù về tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản. Tuy nhiên, hành vi lừa đảo của bị cáo vẫn chưa dừng lại.
Trong vụ án thứ ba bị đưa ra xét xử ngày 25/12 mới đây, bị cáo làm giả con dấu thực hiện lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Theo cáo trạng, năm 2013, bị cáo mua chiếc ô tô nhãn hiệu BMW và nhờ một người cháu họ đứng tên sở hữu tài sản giúp mình.
Tháng 4/2014, Mai đã bán chiếc ô tô này cho một người đàn ông ở quận Hai Bà Trưng (Hà Nội).
Đến đầu năm 2015, do cần tiền, Mai đã nảy sinh ý đồ chiếm đoạt tài sản bằng thủ đoạn cầm cố tài sản vay tiền.
Theo đó, Mai liên hệ với một đối tượng tên Lý (hiện vẫn chưa rõ lai lịch), thuê đối tượng này làm giả giấy đăng ký cùng một số giấy tờ liên quan đến chiếc ô tô BMW mà Mai đã bán trước đó. Sau khi có được các giấy tờ giả gắn của chiếc ô tô trên, Mai nhờ người giới thiệu đến gặp đại diện Công ty TNHH Đại Thủy hỏi vay 800 triệu đồng. Mai cam kết, cứ 10 ngày trả lãi một lần. Mặc dù chỉ là thế chấp giấy tờ ô tô để vay tiền, nhưng hai bên lại xác lập hợp đồng mua bán chiếc ô tô BMW.
Sau khi đã hoàn tất các thủ tục cần thiết để được vay tiền, Mai đã nhận được số tiền trên. Sau một thời gian trả lãi, Mai đã cắt liên lạc, rồi lẩn trốn. Cơ quan chức năng xác đinh, bị cáo mới trả được 200 triệu đồng cho Công ty TNHH Đại Thủy.
Với hành vi trên, TAND TP Hà Nội đã tuyên phạt bị cáo 14 năm tù về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, 1 năm tù về tội Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức. Tổng hợp bản án cũ bị cáo phải chấp hành hình phạt chung là tù chung thân.
Theo Tinnhanhchungkhoan.vn

>> xem thêm

Bình luận(0)