Khởi tố nữ cán bộ ăn chặn tiền thờ cúng liệt sĩ

Nữ cán bộ ăn chặn tiền thờ cúng liệt sĩ ở Quảng Nam đã giả chữ ký thân nhân của người thuộc diện chính sách để lấy hơn 100 triệu đồng.

Liên quan đến vụ việc nữ cán bộ ăn chặn tiền thờ cúng liệt sĩ ở Quảng Nam. Ngày 18/1, Công an thị xã Điện Bàn (Quảng Nam) xác nhận nơi đây đã khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Minh Hiền (37 tuổi, ngụ xã Điện Hòa) về hành vi Tham ô tài sản.
Khoi to nu can bo an chan tien tho cung liet si
 Quyết định tạm đình chỉ công tác đối với bà Nguyễn Thị Minh Hiền.
Theo điều tra, từ năm 2013, Nhà nước có chế độ trợ cấp 1 lần tiền thờ cúng liệt sĩ cho thân nhân không nhận tiền tuất hàng tháng, với mức trợ cấp 500.000 đồng một liệt sĩ mỗi năm và sẽ được truy lãnh.
Năm 2014, bà Hiền là cán bộ phụ trách công tác lao động, thương binh, xã hội xã Điện Hòa nên được lãnh đạo UBND xã giao tiếp nhận tiền tạm ứng từ thị xã về cấp phát cho người dân.
Lợi dụng nhiệm vụ được giao, bà Hiền giả chữ ký những người nhận tiền rồi quyết toán để tư túi. Công an xác định từ năm 2013-2015, bà này đã ăn chặn tiền thờ cúng liệt sĩ của 73 trường hợp với số tiền 101 triệu đồng.
Bà Hiền còn thừa nhận chiếm đoạt tiền điều dưỡng với tổng số tiền 6,6 triệu đồng tại gia đình dành cho đối tượng chính sách từ 2013-2015.
Nửa năm trước, Công an Điện Bàn khởi tố ông Lê Văn Thành, cán bộ phụ trách lao động, thương binh và xã hội xã Điện Hồng vì chiếm đoạt hơn 52 triệu đồng tiền thờ cúng liệt sĩ, nghỉ dưỡng của các đối tượng chính sách.
Theo Tr.Thường/Người lao động

>> xem thêm

Bình luận(0)