Khởi tố đối tượng chiếm đoạt tiền gia đình nạn nhân Rào Trăng 3

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông đã ra quyết định khởi tố đối tượng chiếm đoạt 100 triệu tiền ủng hộ của vợ công nhân tử nạn trong vụ sạt lở ở Thủy điện Rào Trăng 3.

Ngày 26/10, thông tin từ Công an tỉnh Đắk Nông cho biết, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Văn Phúc (23 tuổi, trú xã Duy Sơn, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam) để điều tra về hành vi "Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản".
Đối tượng Phúc là thủ phạm trong vụ lừa đảo chiếm đoạt số tiền 100 triệu của chị Lê Thị Thu Thảo - vợ công nhân tử nạn trong vụ sạt lở ở Thủy điện Rào Trăng 3 (trú thôn Nam Tiến, xã Nâm Nung, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông).
Ngoài ra, theo lời khai của Phúc thì đối tượng còn thực hiện chiếm đoạt tài sản của nhiều người dân khác trên cả nước. Hiện, vụ việc đang được lực lượng công an đang tiếp tục điều tra, làm rõ.
Khoi to doi tuong chiem doat tien gia dinh nan nhan Rao Trang 3
Nguyễn Văn Phúc tại cơ quan CSĐT.
Trước đó Đại Đoàn Kết Online đã thông tin, vợ anh Phạm Văn Lộc (công nhân tử nạn tại Thủy điện Rào Trăng 3) là chị Lê Thị Thu Thảo đã trình báo cơ quan Công an huyện Krông Nô (tỉnh Đắk Nông) về việc bị kẻ xấu lợi dụng chiếm đoạt số tiền gia đình chị được mọi người ủng hộ.
Theo đơn trình báo của chị Thảo, trong những ngày qua, khi biết thông tin về hoàn cảnh khó khăn của gia đình chị, nhiều người hảo tâm đã gọi điện hỏi thăm, động viên và chuyển tiền tiền ủng hộ vào tài khoản ngân hàng của chị.
Vào trưa 20/10, một số điện thoại lạ gọi vào số máy của chị Thảo và giới thiệu tên là Nghị, trú tại TP Đà Nẵng. Người này đã động viên, chia sẻ, đồng thời còn xác nhận xem có đúng số điện thoại và số tài khoản của chị Thảo hay không, sau đó gửi một tin nhắn, gắn thêm một đường link đề nghị chị Thảo nhập thông tin cá nhân vào đường link đó.
Theo chị Lê Thị Thu Thảo, người này nói là tiền từ nước ngoài chuyển về, phải nhập đủ thông tin mới nhận được tiền và cũng hướng dẫn chị chi tiết từng bước. Sau đó, chị đã làm theo hướng dẫn thì tài khoản bị trừ 100 triệu đồng.
Ngay sau đó, Công an tỉnh Đắk Nông phối hợp với Bộ Công an và Công an một số tỉnh có liên quan triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ để truy tìm đối tượng.
Đến sáng 24/10, lực lượng chức năng đã xác định được thủ phạm và tiến hành bắt giữ khẩn cấp đối với Nguyễn Văn Phúc.
Theo Văn Dũng / Đại Đoàn Kết

>> xem thêm

Bình luận(0)