Kết quả điều tra vụ bà Phương Hằng tố ông Võ Hoàng Yên thế nào?

Công an TP.HCM xác định không có dấu hiệu tội phạm trong vụ bà Nguyễn Phương Hằng tố cáo ông Võ Hoàng Yên, qua đó không khởi tố vụ án.

Theo Báo Pháp luật TP.HCM thông tin, ngày 15/1, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã có kết luận đối với vụ việc bà Nguyễn Phương Hằng tố cáo ông Võ Hoàng Yên (còn gọi là lương y Võ Hoàng Yên).
Theo cảnh sát, sau khi tiếp nhận đơn của bà Hằng tố ông Yên có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Công an TP.HCM đã vào cuộc xác minh, điều tra.
Đến nay, nhà chức trách xác định vụ việc không có dấu hiệu tội phạm nên quyết định không khởi tố vụ án hình sự.
Ket qua dieu tra vu ba Phuong Hang to ong Vo Hoang Yen the nao?
 Bà Nguyễn Phương Hằng và ông Võ Hoàng Yên.
Trước đó, như Báo Tri thức và Cuộc sống đã đưa tin, ngày 3/3/2021, bà Nguyễn Phương Hằng gửi đơn đến Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM. Trong đơn, bà Hằng thông tin việc vợ chồng bà biết ông Yên có các hoạt động chữa bệnh và từ thiện. Trong một lần ông Yên khám chữa bệnh ở Bình Dương, vợ chồng đại gia này có tiếp xúc. Sau đó, họ hỗ trợ ông Yên xây chùa, ủng hộ người dân chịu ảnh hưởng của bão lụt.
Thời gian này, ông Yên tâm sự việc thiếu nợ nhiều người khi xây dựng chùa, hoạt động thiện nguyện, chữa bệnh miễn phí, trồng thuốc...
Bà Hằng cho biết do cảm kích nên đã chuyển nhiều khoản tiền cho ông Yên để ông này trả nợ và làm thiện nguyện.
Bà Hằng cho rằng khi tìm hiểu, vợ chồng bà phát hiện ông Yên không xây chùa, hoạt động thiện nguyện và trồng thuốc như đã nói. Do đó, bà tố cáo ông Yên lợi dụng lòng tin để chiếm đoạt số tiền hơn 100 tỷ đồng.
Ngày 18/7/2021, Công an TP.HCM tạm đình chỉ điều tra vụ việc do hết thời hạn kiểm tra, xác minh nhưng chưa có kết luận giám định.
Sau khi có kết quả giám định các chữ ký, chữ viết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM phục hồi việc điều tra, xác minh đơn tố giác vào ngày 24/9/2021.

Nguồn: PLO

Thiên Tuấn

>> xem thêm

Bình luận(0)