Kẻ lừa đảo tự nhận em trai lãnh đạo Bộ Công an lĩnh án 20 năm tù

Lễ tự giới thiệu mình là em ruột của một thứ trưởng Bộ Công an để lừa đảo, chiếm đoạt hơn 9,5 tỷ của mẹ con nữ giám đốc doanh nghiệp.

Ngày 20/12, TAND Hà Nội đưa bị cáo Trần Trọng Lễ (48 tuổi, ở phường Thanh Xuân Bắc, quận Thanh Xuân) ra xét xử tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Theo cáo buộc, qua người quen, khoảng tháng 6/2012, bà Ngô Thị Mai Hoa -Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư và xuất nhập khẩu Ninh Bình tình cờ quen biết Lễ. Gặp nhau, Lễ nhận mình tên là Lê Văn Lễ - em ruột của một thứ trưởng Bộ Công an. Bà Hoa đã nhờ anh ta thu xếp giãn nợ giúp mình.
Bị cáo Lễ tại tòa. Ảnh: Vân Thanh. 
Theo tài liệu điều tra, bà Hoa nợ một ngân hàng số tiền 100 tỷ đồng, đã đến hạn phải trả nhưng không có tiền nên nhờ Lễ nói giúp, cho mình được giãn nợ. Dù không có khả năng làm được theo yêu cầu song Lễ vẫn nhận lời nhằm mục đích lừa đảo chiếm đoạt tài sản của bà Hoa.
Cũng trong thời gian này, người đàn ông 48 tuổi còn lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của nữ giám đốc thông qua việc “vẽ” ra việc đặt mua lô vỏ đạn đồng, mua bán đất.
Cơ quan chức năng xác định, Lễ đã chiếm đoạt của bà Hoa tổng số tiền 6,3 tỷ đồng. Không chỉ lừa đảo, chiếm đoạt tiền của bà Hoa, Lễ còn chiếm đoạt tiền của con rể người phụ nữ này.
Theo đó, tháng 11/2013, bà Hoa bị Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an bắt tạm giam về hành vi Lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của chi nhánh một ngân hàng lớn. Thấy vậy, anh Huân - con rể bà Hoa đến gặp Lễ để nhờ “chạy” cho mẹ vợ được tại ngoại. Nhận 3,5 tỷ đồng của anh Huân xong, Lễ không thực hiện như hứa.
Cơ quan chức năng xác định tổng số tiền Lễ chiếm đoạt của mẹ con bà Hoa là hơn 9,5 tỷ đồng.
Kết thúc phiên tòa, HĐXX TAND Hà Nội tuyên Lễ 20 năm tù về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Theo Vân Thanh/Zing News

>> xem thêm

Bình luận(0)