Kẻ chuyên bắt cóc trẻ em được xét tại ngoại vì... mang bầu

Do có người thân bảo lãnh lại thêm mang bầu nên đối tượng Cụt Thị Đào - người chuyên bắt cóc trẻ em bán sang Trung Quốc nhanh chóng được tại ngoại

Sáng 12/8, ông Lê Thanh Bình, Trưởng công an xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) cho biết, bị can Cụt Thị Đào (28 tuổi) - bị khởi tố về tội mua bán, đánh tráo hoặc chiếm đoạt, bắt cóc trẻ em đã được tại ngoại, do đang mang thai và người thân bảo lãnh.
Điều này có nghĩa mặc dù đang mang bầu nhưng Đào vẫn lôi kéo thêm vợ chồng Ven Văn Hiệp - Moong Thị Chiêu (cùng trú xã Chiêu Lưu) cùng đi mua bán trẻ em và bán sang Trung Quốc. Ông Bình cho biết, Đào từng rời quê rồi sang Trung Quốc sống. Tới khi có thai thì đối tượng này về quê nhà và thực hiện hành vi phạm tội. Hiện tại, Đào đang ở với bố mẹ ở xã Chiêu Lưu.
Ke chuyen bat coc tre em duoc xet tai ngoai vi... mang bau
 Bị can Cụt Thị Đào - người làm chủ đường dây buôn bán trẻ em sang Trung Quốc. Ảnh: Pháp luật.
Theo thông tin từ báo Pháp luật TP.HCM đã đưa trước đó thì, Đào đã lập đường dây chuyên mua bán phụ nữ, trẻ em sang Trung Quốc để bán cho đàn ông mua về làm vợ. Đối tượng này không làm một mình mà đã rủ vợ chồng Hiệp và Chiêu làm cùng với lời hứa sẽ trả 100 triệu đồng cho mỗi bé gái với điều kiện vợ chồng này sẽ phải tuyển chọn con gái đẹp và "giao hàng" tại TP Móng Cái.
Hiệp đến nhà vợ chồng anh Moong PT (cha cháu Moong Thị X. 14 tuổi, trú huyện Kỳ Sơn) nói đang nghỉ hè, muốn thuê cháu X. xuống làm cỏ rẫy ít ngày và sẽ trả tiền công cao. Trong lúc gia đình đang khó khăn, cần tiền cho con nộp tiền học đầu năm học mới sắp tới, anh T. đồng ý cho X. đi theo Hiệp để làm thuê cỏ rẫy. Tuy nhiên, vợ chồng Hiệp thỏa thuận bán cháu X. cho Đào để đưa sang Trung Quốc.
Với trường hợp của cháu Hùng TH (9 tuổi trú tại xã Chiêu Lưu) thì bố mẹ đã lên rẫy trên núi cao để làm nương. Lợi dụng mối quan hệ quen biết, vợ chồng Hiệp đã tới và lừa, dụ dỗ cháu H đi.
Ke chuyen bat coc tre em duoc xet tai ngoai vi... mang bau-Hinh-2
 3 đối tượng trong đường dây bắt cóc trẻ em. Ảnh: Pháp luật.
Đến đêm ngày 6/8, Chiêu và Đào lên thị trấn Mường Xén (huyện Kỳ Sơn) thuê taxi chở hai trẻ em là cháu X. và cháu H. ra TP Móng Cái (Quảng Ninh). Trên đường đi, tài xế xe taxi là anh Dương Thanh Sơn nghi ngờ họ mang trẻ em đi bán nên bí mật báo công an.
Khi xe đang chạy trên quốc lộ 7A (thuộc địa phận xã Hữu Kiệm, Kỳ Sơn) thì Công an huyện Kỳ Sơn ra hiệu lệnh yêu cầu dừng taxi và kiểm tra, bắt giữ Đào và Chiêu, giải cứu thành công em X. và em H. Mở rộng điều tra, công an bắt giữ chồng của Chiêu là Ven Văn Hiệp.
Ke chuyen bat coc tre em duoc xet tai ngoai vi... mang bau-Hinh-3
 Lái xe Dương Thanh Sơn đã bí mật báo với cơ quan công an nên đã giải cứu thành công cháu bé. Ảnh: Pháp luật.
Sau đó, Cơ quan CSĐT Công an huyện Kỳ Sơn khởi tố bị can, bắt tạm giam vợ chồng Hiệp - Chiêu và Đào về tội mua bán, đánh tráo hoặc chiếm đoạt trẻ em (Điều 120 BLHS).
Chiều 11/8, huyện Kỳ Sơn đã tổ chức lễ tuyên dương, thưởng "nóng: 2 triệu đồng, cho tài xế taxi Dương Thanh Sơn đã kịp thời ngăn chặn hành vi bắt cóc trẻ em và góp phần giải cứu em X. và em H. Hãng taxi Lạc Hồng đã biểu dương, khen thưởng với mức thưởng một triệu đồng cho tài xế Dương Thanh Sơn.
Theo Q.N/Đời Sống Việt Nam

>> xem thêm

Bình luận(0)