Hải Phòng cho phép cơ sở kinh doanh, lễ hội được hoạt động trở lại

UBND TP Hải Phòng vừa cho phép hoạt động trở lại lễ hội, các giải đấu thể thao, đám cưới, cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu sau thời gian tạm dừng phòng, chống dịch COVID-19.

Chiều 4/3, UBND TP Hải Phòng có văn bản chỉ đạo thực hiện một số nội dung kể từ 18h00 ngày 4/3/2021.
Theo đó, Hải Phòng cho phép hoạt động trở lại nhà hàng, lễ hội và nhiều cơ sở kinh doanh, dịch vụ không thiết yếu.
Cụ thể cho phép lễ hội, nghi lễ tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự: các giải đấu thể thao; tổ chức ăn uống tập thể (đám hiếu, hỉ, tiệc liên hoan…) được hoạt động trở lại nhưng không được tập trung quá 20 người.
Hai Phong cho phep co so kinh doanh, le hoi duoc hoat dong tro lai
 Hải Phòng cho phép hoạt động trở lại nhà hàng, lễ hội và nhiều cơ sở kinh doanh, dịch vụ không thiết yếu.
Các cơ sở kinh doanh, dịch vụ không thiết yếu tại các khu, điểm vui chơi, giải trí; cơ sở làm đẹp; rạp chiếu phim; điểm cung cấp dịch vụ internet công cộng; phòng khám nha khoa.
Dịch vụ lữ hành, thể dục thể thao, thể hình tại phòng tập Gym, yoga, bi-a, hoạt động thể thao trong nhà, hoạt động thể thao võ thuật có tiếp xúc trực tiếp công viên, vườn hoa.
100% số đầu xe của các hãng taxi trên địa bàn thành phố và chỉ được vận chuyển không quá 50% số người cho phép đối với mỗi phương tiện; phải thực hiện các quy định về phòng chống dịch bệnh.
Học sinh các cấp học trên địa bàn thành phố đi học trở lại từ ngày 8/3/2021.
UBND thành phố Hải Phòng tiếp tục duy trì hoạt động các Tổ kiểm soát dịch bệnh COVID-19 ở các thôn của các xã tiếp giáp với tỉnh Hải Dương.
Các tổ kiểm soát dịch bệnh COVID-19 ở các thôn, tổ dân phố còn lại chuyển sang hoạt động theo hình thức tự nguyện, tự quản.
Các chốt tại các cửa ngõ ra vào thành phố hiện đang hoạt động tiếp tục kiểm soát chặt chẽ người đi/ đến từ các vùng dịch.
>>> Mời độc giả xem thêm video Xử phạt nam thanh niên đăng tin sai sự thật về dịch COVID-19

Nguồn: Truyền hình Vĩnh Long.

Hải Ninh

>> xem thêm

Bình luận(0)