Hải Dương: Nhắc đeo khẩu trang phòng COVID-19, Chủ tịch phường bị đuổi chém

(Kiến Thức) - Khi đi kiểm tra, nhắc nhở người dân thực hiện quy định đeo khẩu trang khi ra đường, Chủ tịch UBND phường Nhị Châu (TP Hải Dương) đã bị một đối tượng từ trong nhà vác dao lao ra chém.

Thông tin ban đầu về vụ việc, vào khoảng 8h30 ngày 5/4, Chủ tịch UBND phường Nhị Châu (TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương) Đoàn Văn Thuận dẫn đầu đoàn công tác đi kiểm tra nhắc nhở người dân thực hiện nghiêm quy định đeo khẩu trang tại khu dân cư số 3 phường Nhị Châu.
Thời điểm này, bất ngờ một người đàn ông ở trong nhà vác dao bầu lao ra chém thẳng về phía cổ ông Thuận. Rất may, lúc này cán bộ công an phường đi cùng đã nhanh tay ngăn cản kịp thời và dùng biện pháp nghiệp vụ khống chế tức thời đối tượng. Sau đó, đối tượng được đưa về trụ sở công an phường Nhị Châu để làm việc.
Hai Duong: Nhac deo khau trang phong COVID-19, Chu tich phuong bi duoi chem
Đối tượng Trần Văn Sơn tại cơ quan công an. 
Tại cơ quan công an, đối tượng khai tên là Trần Văn Sơn (SN1981) là người dân địa phương. Đối tượng Sơn mới mãn hạn tù cách đây không lâu do liên quan đến ma túy và có 2 tiền án về tội mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy ở các năm 2012 và 2018.
Công an phường Nhị Châu đã báo cáo vụ việc với Công an TP Hải Dương và đang phối hợp lấy lời khai, hoàn tất hồ sơ để xử lý nghiêm đối tượng Trần Văn Sơn theo quy định của pháp luật.
Hai Duong: Nhac deo khau trang phong COVID-19, Chu tich phuong bi duoi chem-Hinh-2
 Con dao đối tượng Sơn dùng để lao ra chém Chủ tịch phường.
Thượng tá Nguyễn Tuấn Hưng, Trưởng Công an TP Hải Dương cho biết, đây là hành vi hết sức nguy hiểm gây ảnh hưởng xấu đến xã hội trong khi toàn Đảng, toàn dân và các cấp chính quyền đang căng mình thực hiện Chị thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về việc triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch COVID-19.
Đồng thời cho biết, Công an TP Hải Dương sẽ xử lý nghiêm hành vi vi phạm này theo quy định của pháp luật.
>>> Mời độc giả xem video Chủ tịch Hà Nội: Sẽ xử phạt người ra đường không đúng nhiệm vụ

Nguồn: VTC Now.

Tâm Đức

>> xem thêm

Bình luận(0)