Miễn nhiệm nữ hiệu trưởng cầm giấy khen của đồng nghiệp để 'ra oai'

Nữ hiệu trưởng cầm giấy khen của đồng nghiệp để “ra oai” ở Kiên Giang đang được ngành chức năng thực hiện quy trình miễn nhiệm chức vụ và sẽ bố trí làm công việc khác phù hợp.

Ngày 4/4, bà Ngô Thị Ngọc Hạnh, Phó trưởng phòng phụ trách Phòng GD&ĐT huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang, cho biết đang thực hiện quy trình miễn nhiệm chức vụ đối với bà Trịnh Ngọc Thùy Mai (Hiệu trưởng trường Tiểu học Vĩnh Phong 4, xã Vĩnh Phong, huyện Vĩnh Thuận).
Theo đó, Phòng GD&ĐT huyện Vĩnh Thuận được Thường trực UBND huyện này giao trách nhiệm thực hiện các thủ tục theo quy trình về việc miễn nhiệm chức vụ hiệu trưởng của bà Mai, đồng thời, sẽ bố trí công tác khác cho nữ hiệu trưởng này theo quy định của pháp luật hiện hành.
Mien nhiem nu hieu truong cam giay khen cua dong nghiep de 'ra oai'
Bà Mai (thứ 2 từ trái sang) mượn tạm giấy khen của đồng nghiệp trong buổi lễ khai giảng năm học mới. Ảnh: Người Lao Động.
Tuy nhiên, tình hình dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp nên không thể xuống tận trường Tiểu học Vĩnh Phong 4 để triển khai thực hiện các bước theo quy trình miễn nhiệm chức vụ hiệu trưởng đối với bà Mai.
Như đã thông tin, trong buổi lễ khai giảng năm học 2019-2020 vừa qua, bà Mai yêu cầu MC là Tổng phụ trách đội của trường xướng tên mình vào danh sách những giáo viên được nhận giấy chứng nhận tặng thưởng danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở trong năm học trước để "ra oai" với đồng nghiệp cũng như khách đến tham dự.
Để cho vị nữ hiệu trưởng của mình được lên sân khấu, một số giáo viên phải mượn giấy khen của giáo viên khác đưa cho bà Mai cầm tạm rồi chụp ảnh lưu niệm.
Ngay sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh về vụ việc này, UBND huyện Vĩnh Thuận đã chỉ đạo cho Phòng GD&ĐT chủ trì phối hợp Phòng Nội vụ và UBND xã Vĩnh Phong xác minh làm rõ.
Kết quả xác minh trong năm học vừa qua, trường Tiểu học Vĩnh Phong 4 chỉ có 4 giáo viên được UBND huyện Vĩnh Thuận công nhận danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở do có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học chứ không hề có tên của bà Mai.
Sau thời gian xác minh làm rõ vụ việc, các ngành chức năng đã ra quyết định kỷ luật về mặt Đảng và chính quyền đối với bà này bằng hình thức cảnh cáo.
>>> Xem thêm video: Kỷ luật hiệu trưởng nếu lạm thu xảy ra.

(Nguồn: VTC)

Theo T.Nốt / Người Lao Động

>> xem thêm

Bình luận(0)