Hà Tĩnh yêu cầu báo cáo tình trạng đốt pháo đêm giao thừa

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh đã yêu cầu các địa phương báo cáo tình trạng đốt pháo đêm giao thừa. Ông cho biết tỉnh sẽ xử lý nghiêm trường hợp vi phạm.

Chiều 31/1 (mùng 4 Tết Đinh Dậu), trao đổi với Zing.vn về phản ánh tình trạng đốt pháo đêm giao thừa tràn lan, ông Đặng Quốc Khánh - Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh - cho biết đã nhận được thông tin phản ánh từ báo chí và đang yêu cầu các địa phương báo cáo, để có hướng xử lý sau kỳ nghỉ Tết.
"Trước Tết, tỉnh đã chỉ đạo các địa phương, các lực lượng chức năng thực hiện việc nghiêm cấm nổ pháo và xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm. UBND tỉnh đang yêu cầu các đơn vị này báo cáo", ông Khánh nói.
Ha Tinh yeu cau bao cao tinh trang dot phao dem giao thua
 Xác pháo đỏ đường ở khối 4, thị trấn Tây Sơn (huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh) sáng mùng 1 Tết. Ảnh: Thục Anh.
Như phản ánh của Zing.vn, đêm giao thừa, dù có lệnh cấm, nhiều hộ dân vẫn đốt pháo hoa, pháo dây, pháo bi... sáng rực trời Hà Tĩnh.
Sáng mùng 1 Tết, dọc quốc lộ 8A đoạn qua các xã Tây Sơn, Sơn Tây (huyện Hương Sơn), xác pháo đỏ và hộp pháo giấy màu trắng nằm rải rác hoặc gom thành đống bên đường và trước cổng nhà dân.
Nói về tình trạng này, ông Võ Văn Phúc, Chủ tịch UBND huyện Hương Sơn, xác nhận trên địa bàn vẫn có tình trạng đốt pháo đêm giao thừa, huyện đang chờ phía công an xác minh để xử lý.
Trong khi đó, thị trấn Tây Sơn được coi là điểm nóng của tình trạng đốt pháo, ông Nguyễn Kim Hảo, Chủ tịch UBND thị trấn Tây Sơn, cho biết lực lượng chức năng đã nắm bắt được một số đối tượng, sau nghỉ Tết sẽ xử lý nghiêm.
Theo Thắng Quang/Zing

>> xem thêm

Bình luận(0)