Hà Nội cho phép học sinh lớp 9 tại 17 huyện, thị đến trường từ 22/11

Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Chử Xuân Dũng vừa ký văn bản hỏa tốc đồng ý cho một số học sinh lớp 9 ở 17 huyện, thị xã trở lại trường học trực tiếp.

Theo đó, UBND TP Hà Nội đồng ý với đề xuất của Sở GD&ĐT về việc cho học sinh ngoại thành trở lại trường học từ ngày 22/11.
UBND TP Hà Nội giao Sở GD&ĐT phối hợp Sở Y tế tổ chức kiểm tra, hướng dẫn các địa phương chuẩn bị cơ sở vật chất, thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 đối với các cơ sở giáo dục; đảm bảo sẵn sàng, an toàn tuyệt đối khi tổ chức dạy học trực tiếp.
Người đứng đầu cấp uỷ, chính quyền địa phương căn cứ tình hình dịch để quyết định và chịu trách nhiệm về việc cho học sinh trở lại trường học.
Ha Noi cho phep hoc sinh lop 9 tai 17 huyen, thi den truong tu 22/11
 Ảnh minh họa.
Ngày 17/11, Sở GD&ĐT Hà Nội đã có tờ trình về việc cho học sinh trở lại trường học. Sở GD&ĐT cho biết, huyện Ba Vì là đơn vị đầu tiên được lựa chọn triển khai cho học sinh các trường trung học cơ sở trên địa bàn trở lại trường học trực tiếp. Sau hơn một tuần thực hiện đã đạt được kết quả tích cực. Các trường trung học cơ sở của 30 xã và thị trấn của huyện đã tổ chức dạy học trực tiếp cho học sinh khối lớp 9 với quy mô 109 lớp và 3.949 học sinh, tỉ lệ học đạt 98,31% bảo đảm tuyệt đối an toàn công tác phòng, chống dịch COVID-19.
Sở GD&ĐT có Công văn số 3932 gửi 17 huyện, thị xã đề nghị rà soát và đề xuất phương án cho học sinh tại các trường thuộc địa bàn trở lại học tập và nhận được ý kiến thống nhất của các huyện, thị xã.
Theo đó, tại các đơn vị xã, phường, thị trấn của 17 huyện và thị xã của Hà Nội có cấp độ dịch ở cấp độ 1, cấp độ 2, trong 14 ngày (tính đến ngày 16/11) không có các ca F0 trong cộng đồng thì mỗi xã chọn 1 trường THCS để cho học sinh lớp 9 đi học trực tiếp. Các khối lớp còn lại tiếp tục học trực tuyến. Học sinh mầm non tiếp tục nghỉ học ở nhà.
Đối với các trường trung học phổ thông (học sinh các khối lớp 10, 11, 12) do đặc điểm học sinh cư trú tại nhiều địa bàn khác nhau, Sở đề xuất cho học sinh trở lại trường học sau khi các em đã được tiêm vắ xin phòng, chống COVID-19 theo nguyên tắc tiêm xong khối nào thì cho học sinh khối đó học trực tiếp.
Công tác phòng chống dịch tại trường học phải đảm bảo an toàn, giáo viên chưa tiêm đủ 2 mũi vắc xin chỉ dạy trực tuyến, không được đến lớp dạy trực tiếp. Không tổ chức lớp ăn tập trung tại căng tin trường học, học sinh tự mang theo đồ uống, nước. Chỉ tố chức dạy học trực tiếp tại trường học 1 buổi/ngày.
Trong quá trình tổ chức dạy học trực tiếp, nếu xảy ra các trường hợp liên quan đến vấn đề dịch tễ, không đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch COVID-19, Ban Chỉ đạo phòng chống COVID-19 cấp huyện/thị xã có trách nhiệm xem xét, cho dừng việc học tập trực tiếp để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh.
Cụ thể, 17 huyện, thị xã vùng 1, vùng 2 của Hà Nội gồm: Đan Phượng, Mê Linh, Chương Mỹ, Đông Anh, Gia Lâm, Phú Xuyên, Hoài Đức, Mỹ Đức, Phúc Thọ, Sóc Sơn, Thạch Thất, Thanh Oai, Thanh Trì, Thường Tín, Ứng Hoà, Sơn Tây và Quốc Oai.
>>> Mời độc giả xem thêm video Đảm bảo an toàn khi tiêm vắc xin phòng COVID-19:

Nguồn: VTV 4

Hải Ninh

>> xem thêm

Bình luận(0)