Hà Nội bất ngờ điều chỉnh lịch đi học trực tiếp trước giờ G

Do tình hình dịch bệnh COVID-19 phức tạp, Sở Giáo dục và Đào tạo đã có thông báo mới nhất về việc điều chỉnh lịch học trực tiếp từ ngày 6/12.

Chiều nay (5/12), Sở Giáo dục và Đào tạo đã có thông báo điều chỉnh việc tổ chức dạy học trực tiếp cho học sinh. Các trường trung học phổ thông, trung tâm GDNN-GDTX trên địa bàn các xã, phường, thị trấn của 30 quận, huyện, thị xã có mức độ dịch ở cấp độ 1, cấp độ 2 cho phép học sinh trở lại trường học tập sau thời gian tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch COVID-19 từ ngày 06/12/2021.
Cụ thể, đối với các Huyện, Thị xã dạy học trực tiếp theo kế hoạch học sinh khối lớp 12 của các trường trung học phổ thông, các trung tâm GDNN-GDTX theo phương án 50% số lớp 12 học trực tiếp thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu; các ngày còn lại học trực tuyến. 50% số lớp 12 học trực tiếp thứ Ba, thứ Năm, thứ Bảy; các ngày còn lại học trực tuyến; (Khối lớp 9 tiếp tục triển khai học trực tiếp theo kế hoạch).
Ha Noi bat ngo dieu chinh lich di hoc truc tiep truoc gio G
Các trường tại Hà Nội sẽ điều chỉnh phương án dạy học trực tiếp. 
Học sinh cấp tiểu học và khối lớp 6, 7, 8 của cấp trung học cơ sở và lớp 10, lớp 11 các trường trung học phổ thông, các trung tâm GDNN-GDTX tiếp tục học trực tuyến. Trẻ mầm non tiếp tục nghỉ học ở nhà.
Đối với các Quận, tổ chức đi học trực tiếp cho học sinh khối lớp 12 của các trường trung học phổ thông, các trung tâm GDNN-GDTX theo phương án 50% số lớp 12 học trực tiếp thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu; các ngày còn lại học trực tuyến. 50% số lớp 12 học trực tiếp thứ Ba, thứ Năm, thứ Bảy; các ngày còn lại học trực tuyến;
Học sinh cấp tiểu học; cấp trung học cơ sở và khối lớp 10, lớp 11 các trường trung học phổ thông, các trung tâm GDNN-GDTX học trực tuyến. Trẻ mầm non nghỉ học tại nhà. Sở GDĐT lưu ý các trường chỉ bố trí cho học sinh đến trường 01 buổi/ngày.
Trước đó, ngày 03/12/2021 Sở Giáo dục và Đào tạo có Công văn thông báo đến UBND các quận, huyện, thị xã; các phòng Giáo dục và Đào tạo; các đơn vị trường học trực thuộc; các trung tâm giáo dục nghề nghiệp-giáo dục thường xuyên (GDNN-GDTX) trên địa bàn Thành phố tổ chức hoạt động dạy học trực tiếp cho học sinh. Theo đó, học sinh khối 10, 11, 12 học trực tiếp tại trường, cơ sở giáo dục từ ngày 06/12/2021.
Tuy nhiên, trong những ngày qua, tình hình dịch bệnh trên địa bàn Thành phố tiếp tục diễn biễn phức tạp, số ca F0 tăng đột biến so với thời gian trước, trong đó có nhiều ca trong cộng đồng, tiềm ẩn nguy cơ không đảm bảo an toàn việc cho học sinh trở lại trường học.
Hoàng Nam

>> xem thêm

Bình luận(0)